Trang chủ Văn hóa tâm linh Việt Xin lộc ấn Đền Trần, hàng nghìn người đứng xếp hàng thâu đêm

Xin lộc ấn Đền Trần, hàng nghìn người đứng xếp hàng thâu đêm

Lễ khai ấn Đền Trần diễn ra vào ngày 14 tháng Giêng. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tập trung tại sân đền Thiên Trường chờ xin lộc. Đền Trần, Nam Định từ lâu đã được người dân cả nước coi là một chốn thiêng liêng, cầu may mắn, tài lộc và thuận lợi trong việc kinh doanh. Chính vì lý do này, hàng nghìn người đã đổ về nơi đây trước khi lễ khai ấn diễn ra.

Rất nhiều người đổ dồn về đền Trần để xin ấn lộc

Từ 5h30, công tác vệ sinh đền Trần và những khu vực lân cận đã được diễn ra nhằm góp phần đem lại quang cảnh trang nghiêm cho nơi phát ấn. Tuy nhiên, từ trước đó, người dân đã đứng xếp hàng để giữ chỗ mặc dù đã ban tổ chức thông báo chính xác giờ tiến hành. Qua những hình ảnh mà phóng viên thu được, tình hình ổn định trật tự tại sân Thiên Trường năm nay có phần cải thiện rõ rệt.

Họ xếp hàng từ rất sớm để giữ chỗ chờ đến giờ phát ấn

Lực lượng chức năng đã có mặt từ trước để đảm bảo trât tự an toàn nơi diễn ra lễ khai ấn

Nhiều người quan niệm rằng có được ấn lộc Đền Trần cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh

Khoảng 7 giờ sáng, người đến xin ấn Đền Trần tăng một cách chóng mặt. Ở những địa điểm phát ấn khác như nhà Giải Vũ hay đền Cố Trạch, các lực lượng chức năng đang phải làm việc hết công suất do tình trạng chen lấn, xô đẩy của người dân. Thậm chí, có họ còn trèo lên cửa nhà phát ấn để mau chóng tới lượt mình. Chính vì vậy, Ban tổ chức đưa ra thông báo, tất cả những ai muốn xin ấn lộc đều có phần. Vì vậy, mọi người không nên gây rối mất trật tự, ảnh hưởng đến chốn linh thiêng và làm mất mỹ quan khu vực phát ấn.

Ai cũng háo hức chờ nhận được ấn lộc Đến với Đền Trần – Nam Định, ai cũng thành tâm cầu khẩn Họ vui mừng khi nhận được ấn của Đền Trần Hai mẹ con vui vẻ khoe lá ấn được nhận Lễ hội khai ấn ở sân Thiên Trường không còn cảnh chen lấn và xô đẩy

Một bé trai theo gia đình đi lễ đầu năm

Ở thời điểm hiện tại, số người đến xin ấn lộc đã giảm đáng kể. Do vậy, công tác phát ấn cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Vì vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau đã không còn nữa. Tham gia lễ hội đầu xuân là một trong những phong tục và nét văn hóa Việt. Tuy nhiên, khi đến chốn linh thiêng bạn cần giữ trật tự, tránh gây rối để làm mất mỹ quan của buổi lễ. Việc dòng người xếp hàng xin ấn ở sân Thiên Trường là một hành động đẹp, cần được phát huy. Xem Thêm: nốt ruồi trên ngực phụ nữ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận