Trang chủ Ngẫm Tuy “không bằng ai”, “vô sản” nhưng hãy sống sao cho khác biệt

Tuy “không bằng ai”, “vô sản” nhưng hãy sống sao cho khác biệt

Bạn đã từng vượt qua hơn 300 triệu “đối thủ tinh trùng” lực lưỡng để dành được cơ hội chào đời thành 1 cá thể có mặt trên trái đất. Điều đó chứng minh bản thân mỗi người đã là 1 chiến binh mạnh nhất. Nên cho dù đang tồn tại có thể thua kém nhiều người về mọi mặt nhưng hãy sống sao cho khác biệt để không lu mờ?

Không ai muốn mình tồn tại như 1 kẻ “vô sản” không giàu có, không quyền thế, địa vị. Nhưng thực tế là ít người sở hữu điều đó nên đôi lúc bạn cảm thấy thua kém, không “bằng bạn bằng bè” cũng đừng bao giờ giống loài rùa rụt cổ. Hãy mạnh mẽ, ngẩng cao đầu sống theo cách khác biệt để tôn vinh được những phẩm chất khác biệt của chính mình.

Tuy “không bằng ai”, “vô sản” nhưng hãy sống sao cho khác biệt

Tuy “không bằng ai” nhưng hãy sống sao cho khác biệt

Khi “không bằng ai”

Khi “không bằng ai” là lúc bạn thấy mình chậm tiến hơn đồng trang lứa về: Kinh tế, sự nghiệp, địa vị…

Lúc này bạn thường có tâm lý quan ngại, sợ tiếp xúc, giao lưu đối mặt cùng mọi người. Luôn muốn lánh xa đám đông, sợ luôn cả những lời hỏi thăm về tình trạng công việc bởi chưa đạt được thành công như mong muốn.

Nhưng chỉ cần bạn không thua kém về bản lĩnh, sự năng động cùng tăng thêm độ tự tin đó là cách bạn tạo ra sự khác biệt. Đây chính là con đường dẫn đến thành công trong tương lai.

Sống sao cho khác biệt

*Tìm ra vấn đề

Trước hết bạn cần xác định tình trạng “kiết xác” của mình là do đâu? từ chủ quan hay khách quan.

Tuy “không bằng ai”, “vô sản” nhưng hãy sống sao cho khác biệt 1

Trước hết bạn cần xác định tình trạng “kiết xác” của mình là do đâu?

+ Chủ quan: Do bản thân bạn chưa năng động, chưa chịu tìm kiếm, thử thách những cơ hội về công việc. Hay do bạn còn “lười động não” bỏ qua sự trau dồi nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn khiến mình luôn “tụt lùi”.

+ Khách quan: Do may mắn chưa tìm đến với bạn, do các tác nhân khác.

Thay vì thế bạn hãy bỏ qua “lối mòn” trước đó, đừng mãi “đâm đầu” vào 1 cánh cửa mãi đóng sập trước mặt. Bạn cần chuyển hướng tìm kiếm cơ hội mới chọn làm những điều bản thân yêu thích, bạn mới thực sự có khả năng thành công và tạo ra sự khác biệt.

*Đầu tư quỹ thời gian hợp lý

Hầu hết những người thất thế đều dành quá nhiều thời gian cho việc ủ rũ, chán chường và than thân trách phận. Bạn đừng bi quan thường thấy bởi đây không phải cách bạn sống sao cho khác biệt.

Hãy tự tin tìm ra điểm mạnh của bản thân bạn định hướng phát triển và đầu tư thời gian cho việc đó.

Tuy “không bằng ai”, “vô sản” nhưng hãy sống sao cho khác biệt 2

Hãy tự tin tìm ra điểm mạnh của bản thân bạn rồi định hướng phát triển chúng

Sử dụng hợp lý, bỏ qua hết những khoảng “giết thời gian” vô nghĩa tiêu cực bởi “tuổi xuân chẳng 2 lần thắm lại” đâu nên bạn cần nhanh chân chớ chần chừ, thành công sẽ đến ngay thôi.

*Sống cho bản thân

Một cách sống nữa để khác biệt bạn cần yêu thương chính mình. Bởi sự tồn tại của bạn đã là 1 đặc ân, là 1 quá trình kiên cường để ra đời rồi nên hãy trân trọng.

Bằng cách bạn dành thời gian đó cho những sở thích cá nhân, đi du lịch mua sắm, gặp gỡ bạn bè, giao lưu nhiều hơn để tâm hồn luôn tươi mới. Với thần thái rạng rỡ, đám bạn bè cùng trang lứa luôn phải nhìn bạn cùng sự ngưỡng mộ hơn đó.

Hãy dám nghĩ dám làm, để khác biệt nhé, bởi ý tưởng thì ai cũng có nhưng dám mạnh dạn thực hiện hay không tùy thuộc chính vào cách sống khác biệt của bạn. Đừng tiếp tục đẩy bản thân lâm vào bế tắc nữa nhé!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận