Trang chủ Phong Thủy Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo

Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo

Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo là như thế nào cùng đọc bài viết này chúng tôi giải đáp rõ hơn.

Đừng nghĩ tướng mạo và vận mệnh của con người bất biến và phải tuân theo quy luật đất trời. Bởi người xưa đã đúc kết rằng “tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo”, nghĩa là chính chúng ta mới là người quyết định nhan sắc, vận mệnh trong tương lai của mình.

Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo
Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo

Tướng tùy tâm sinh

Từ xưa đến nay, các cụ đã có câu “Tướng tự tâm sinh” có nghĩa là tâm như thế nào thì biểu hiện ra tướng mạo bên ngoài cũng như vậy. Con người có thể dựa vào diện mạo của người đối diện để đoán biết tâm lý và hành vi của họ.

Tướng mạo nửa đầu đời người là do ảnh hưởng của tiền kiếp còn tướng mạo nửa sau là do ảnh hưởng của trước đó để lại. Những người có tình tình nhu hòa thì tướng mạo sẽ xinh đẹp, ôn hậu. Người khoan dung, nhân từ thì khuôn mặt cũng sẽ phúc hậu. 

Tâm tính tốt sẽ biểu hiện bằng dung nhan xinh đẹp

Tâm tính tốt sẽ biểu hiện bằng dung nhan xinh đẹp

Dung mạo của bất cứ ai đều có thể được cải biến nhờ tâm tính. Nên nếu hiện tại bạn có tướng mạo chưa được ưa nhìn thì cũng đừng lo bởi tâm đẹp sẽ tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời khiến dung nhan dần thay đổi.

Mệnh tùy tâm tạo

Đạo lý “mệnh tùy tâm tạo” trong dân gian cũng có ý nghĩa tương tự thuyết nhân quả trong Đạo Phật. Bởi khi chúng ta làm một việc sai trái, gây hại cho người khác thì nếu có trốn thì chỉ thoát được hiện tại chứ không tránh khỏi nghiệp báo trong tương lai. 

Vận mệnh chính là chiếc gương in bóng tất cả việc làm của chúng ta trong quá khứ. Đức Phật đã dạy rằng, trước khi làm việc gì ta đều phải nghĩ đến kết quả của nó. Tuy nhiên, con người thường làm việc theo bản năng, không khống chế được tính háo thắng và lòng tham vốn có. Cho nên công việc mà thất bại thì cũng là điều tất yếu. 

Chính bạn nắm trong tay vận mệnh của mình
Chính bạn nắm trong tay vận mệnh của mình

Nếu hiểu được đạo lý mệnh tùy tâm tạo, con người sẽ có sự suy nghĩ trước mỗi hành động. Và hiểu luật nhân quả thì con người sẽ không cho phép mình nói năng lung tung hay làm việc xấu. Khi đó xã hội sẽ văn minh và ai ai cũng sống trong hạnh phúc.

Hiểu được quy luật “tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo” sẽ giúp chúng ta thông suốt những chân lý bất biến của cuộc đời. Từ đó, tu tâm dưỡng tính để cuộc sống và vận mệnh ngày càng tươi đẹp.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận