Trang chủ Tin tổng hợp Tưởng tốt nhưng những thói quen khiến mặt nạ dưỡng trở thành kịch độc

Tưởng tốt nhưng những thói quen khiến mặt nạ dưỡng trở thành kịch độc

Mặt nạ dưỡng da là một vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ một cô gái nào. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, những mặt nạ dưỡng da này có thể gây ra tác hại khôn lường cho làn da của bạn. Cùng xem sai lầm đó là gì để phòng tránh. [caption id="attachment_4139" align="aligncenter" width="500"]mat-na-duong-da Thói quen xấu khi sử dụng mặt nạ dưỡng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da[/caption]

Sử dụng mặt nạ dưỡng hàng ngày

Mặt nạ dưỡng da được các cô nàng ví như một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Nó giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho làn da. Tuy nhiên, nếu sử dụng hàng ngày và liên tục nó dễ khiến làn da bị bội thực.  Không những không giúp nuôi dưỡng mà còn là nguyên nhân hình thành nên mụn.

Tốt nhất bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng da 2-3 ngày mỗi tuần. Đây là cách chăm sóc da mặt đúng nhất mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện.

Đắp mặt nạ trong khi tắm

Sai lầm này cũng được liệt vào danh sách “đen”. Tuy vậy, rất nhiều chị em thường xuyên mắc phải vấn đề này. Việc đắp mặt nạ trong khi tắm nghe có vẻ khá hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc da. Thế nhưng sử dụng mặt nạ dưỡng trong khi tắm làm giảm độ kết dính của các nguyên liệu, đặc biệt các dưỡng chất trong mặt nạ trở nên khô và mất hết tính năng. Ngoài ra, nếu kết hợp 2 hoạt động này với nhau sẽ làm tăng thời gian tắm, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Đắp mặt nạ quá dày

[caption id="attachment_4140" align="aligncenter" width="520"]mat-na-duong-dab Đắp mặt nạ quá dày sẽ khiến làn da trở nên khô[/caption]

Sử dụng mặt nạ quá dày và trong thời gian dài sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, làm xuất hiện mụn và các vấn đề khác. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên đắp một lượng vừa phải (không quá dày cũng không quá mỏng) để các chất dinh dưỡng có thể thấm đều lên da.

Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng không chuyên biệt

[caption id="attachment_4141" align="aligncenter" width="500"]mat-na-duong-dac Nên sử dụng loại da chuyên biệt cho mỗi làn da[/caption]

Mỗi loại da thích hợp với mỗi sản phẩm dưỡng da khác nhau. Khi lựa chọn mặt nạ dưỡng bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp với làn da của mình. Việc lựa chọn mặt nạ không phù hợp sẽ khiến làn da trở nên trầm trọng hơn trước. Ví dụ: Da bạn là da khô rất dễ kích ứng và cần bổ sung các thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn lại dùng sai sản mặt nạ dưỡng, điều này càng khiến làn da của bạn khô hơn, thậm chí là bong tróc và lỗ chân lông to hơn trước.

Sử dụng mặt nạ dưỡng trong thời gian quá lâu

[caption id="attachment_4142" align="aligncenter" width="500"]mat-na-duong-dad Sử dụng mặt nạ dưỡng da trong thời gian thích hợp để tránh gây khô da[/caption]

Thời gian phù hợp nhất cho một lần đắp mặt nạ đó là từ 15-20 phút. Dù là mặt nạ thiên nhiên hay mặt nạ dưỡng bán sẵn trên thị trường thì bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc này. Chỉ duy nhất mặt nạ ngủ bạn có thể yên tâm để qua đêm.

Trên đây là những sai lầm rất dễ mắc phải khi sử dụng mặt nạ dưỡng da. Hy vọng rằng từ những thông tin trên đây bạn sẽ có bí quyết dưỡng da mặt tốt nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận