Tư vấn phong thủy nhà bếp đón Tết Mậu Tuất

0
86

Bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà của bạn. Bởi vậy, trong phòng thủy, nó có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, không ít người đang mắc phải sai lầm khi bày trí không gian này khiến tài lộc thất thoát, tiền của tiêu tan.

Nhà bếp được coi là hậu phương vững chắc thể hiện lối sống của mỗi gia đình. Bởi nếu không gian này trở nên “lạnh lẽo” cho thấy tổ ấm của bạn đang gặp nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, nếu việc bày trí không đúng phong thủy sẽ dẫn đến tài sản tiêu hao, ảnh hưởng đến sự phát triển của gia chủ.

Vị trí tốt nhất của phòng bếp

Gian bếp là không gian chế biến những món ăn hấp dẫn và cũng có thể trở thành nơi quây quần của mỗi gia đình bên mâm cơm. Do vậy, vị trí của nó thường đặt cạnh phòng khách hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, gia chủ cần tuyệt đối tránh xa khu vực vệ sinh. Bởi vi khuẩn rất dễ xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Phòng bếp được coi là hậu phương của mỗi gia đình

Trang trí cho phòng bếp chuẩn phong thủy để đón Tết

Phòng bếp cần được quét dọn sạch sẽ, ngăn nắp: Để tạo điều kiện cho các dòng khí luân chuyển, bạn cần sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Những bát đĩa đã qua sử dụng, gia chủ nên rửa ngay để không làm mất mỹ quan cũng như giúp nhà bếp thông thoáng.

Có thể trang trí thêm tranh trong không gian bếp: Như đã phân tích ở trên, khu vực bếp không chỉ dành riêng cho công việc nấu nướng mà còn là nơi tụ họp của cả gia đình. Chính vì thế, bạn có thể treo một vài bức tranh phong cảnh nhỏ để làm không gian ấm cúng hơn.

ánh sáng trong bếp là vô cùng quan trọngGian bếp cần bày trí đồ dùng ngăn nắp để các luồng khí có thể luân chuyển dễ dàng

Giữ tài lộc với một số lưu ý nhỏ: Dao, kéo là những vật dụng thường thấy trong gian bếp của mỗi gia đình. Những đồ sắc nhọn này nếu không được cất trữ cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên để chúng quay xuống dưới hoặc bảo quản trong ngăn tủ để đảm bảo an toàn và đem lại may mắn trong những ngày đầu năm mới.

Để năm mới rước nhiều tài lộc, bạn nên sử dụng những đồ đại diện cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra, chủ nhà hãy thiết kế bóng đèn hợp lý để gian bếp luôn được chiếu sáng trong ngày đầu năm.

Tủ lạnh là đồ vật quan trọng của nhà bếp. Đây là nơi chứa đựng đồ ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt nó ở gần khu vực đun nấu vì luồng khí nóng từ bếp đun sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ. Tốt nhất, bạn hãy đặt bên trái hoặc bên phải cánh cửa ra vào tùy theo từng không gian.

Ánh sáng khu vực bếp vô cùng quan trọng giúp đem lại tài lộc cho mỗi gia đình

Trên đây là một số lưu ý trong trang trí phòng bếp chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón năm mới với nhiều may mắn, an khang và tài lộc. Tuy nhiên, bạn cũng cần điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian bếp của gia đình.

Xem Thêm: trang trí phòng khách hợp phong thủy ngày tết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here