Trang chủ Thế giới tâm linh Trẻ em có thật sự thấy được ma quỷ?

Trẻ em có thật sự thấy được ma quỷ?

Theo quan niệm, trẻ nhỏ thường thấy được ma quỷ và khóc thét sợ hãi. Vậy bạn có thắc mắc vì sao các bé thường gặp vấn đề này trong khi người lớn thì rất ít khi xảy ra ? Cùng chuyên mục “tâm linh” giải thích một cách cặn kẽ.

Lý thuyết 1- Dựa theo tâm linh

Trẻ em có giác quan thứ 6 rất nhạy bén vì thế bé thường dễ gặp “hiện tượng lạ”

Lý do: các em bé khi mới sinh thường giác quan thứ 6 rất mạnh. Nhưng do chưa phân biệt được thiện ,ác, người hay ma quỷ. Do vậy, nếu có nhìn thấy “hiện tượng lạ” trẻ cũng không thể phân biệt được. Dẫn đến sợ hãi, hay la hét. Càng lớn, khả năng này sẽ dần mất đi. Điều này giải thích vì sao trẻ nhỏ thường hay nhìn thấy ma còn người lớn thì không.

Càng lớn khả năng nhìn thấy ma quỷ của bé sẽ dần mất đi

Lý thuyết 2- Dựa vào khoa học hiện đại

Lý thuyết này giải thích dựa trên tính chất khoa học hiện đại. Theo các nhà nghiên cứu, người lớn nhìn thấy ánh sáng nằm trong vùng quang phổ từ 400 đến 700nm. Điều đó cho thấy khả năng nhìn các vật xung quanh của bạn rất hạn chế.

Người lớn thường có khả năng quan sát hạn chế hơn trẻ nhỏ do vùng quang phổ bị thu hẹp

Trong khi đó, trẻ em thì khác. Tầm nhìn của bé trong khoảng từ 380nm đến tia cực tím. Vì vậy, rất nhiều hiện tượng lọt vào mắt của bé. Đặc biệt, những hồn ma đều hiện diện rất rõ trong khoảng quang phổ của UV. Do vậy, khi trẻ trò chuyện cùng “người bạn bí mật” thì chưa chắc điều đó đã xuất phát từ trí tưởng tượng của bé đâu mà tỉ lệ cao đó là người bạn cha mẹ không thể nhìn ra được.

Trẻ em có thể nhìn thấy những bóng ma nằm trong vùng quang phổ của tia cực tím

Lý thuyết 3- Dựa vào thuyết luân hồi

Nếu bạn tin vào thuyết luân hồi thì điều này sẽ dễ dàng giải thích hơn. Bởi trẻ em khi sinh ra do một linh hồn mới được hóa kiếp từ thế giới bên kia đến với thế giới thực. Vì thế, khả năng kết nối của bé với “người vô hình” là điều rất dễ xảy ra.

Trẻ em mới sinh dễ kết nối với thế giới kia nên có khả năng nhìn thấy ma quỷ

Trên đây là những lý thuyết lý giải vì sao trẻ em dễ nhìn thấy ma quỷ trong khi người lớn thì hạn chế hơn hẳn. Thế giới tâm linh luôn xuất hiện những hiện tượng khó có thể giải thích.  Bởi vậy, khi thấy bé trò chuyện một mình bạn cũng cần quan tâm bé nhiều hơn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận