Trang chủ Nhân trắc học Thẩm mỹ tự do không theo nhân trắc và cái kết

Thẩm mỹ tự do không theo nhân trắc và cái kết

Ngày nay chị em đổ xô làm theo những trào lưu làm đẹp thẩm mỹ như cắt mí, nâng mũi, nâng ngực... mà không hề biết rằng các bộ phận trên cơ thể con người đều có quan hệ nhân trắc học với nhau. Nếu sửa sang nhan sắc tùy tiện thì không những không thấy đẹp lên mà còn gây ra nhiều tai hại.

Hậu quả của nâng mũi không theo nhân trắc

Người Việt Nam sở hữu dáng mũi thấp tẹt với cánh mũi to và đầu mũi thô. Do vậy, phương pháp thẩm mỹ mũi như nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi L-line được chị em vô cùng ưa chuộng. Bởi cách thức thẩm mỹ này giúp khắc phục nhiều nhược điểm của dáng mũi châu Á đống thời giúp nâng cao sống mũi tạo điểm nhấn cho gương mặt thêm thanh thoát. Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu chiếc mũi cao sau thẩm mỹ để giống sao này, sao kia. Nhưng họ chưa hiểu rằng dáng mũi đẹp chưa chắc đã là mũi nhỏ, mũi cao mà phải hợp với khuôn mặt và đạt tỷ lệ tương quan với các bộ phận xung quanh như mắt, lông mày, miệng.

Nâng mũi không theo nhân trắc gây ra nhiều hậu quả

Nhiều người đi thẩm mỹ mũi không dựa trên nhân trắc học có thể gặp phải tình trạng nâng mũi quá cao gây căng da và kéo mắt khiến hai mắt xếch và trông có vẻ hiểm ác. Gây ra việc làm xong mũi lại đi chỉnh mắt. Ngoài ra việc nâng mũi không theo nhân trắc học còn khiến đường thở bị thu hẹp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hậu quả của việc nâng ngực tự do

Ngực cũng là bộ phận được chị em ưu ái trong việc chỉnh sửa thẩm mỹ. Chạy theo mốt sexy gợi cảm mà rất nhiều chị em tìm đến phương pháp nâng ngực để tăng size cho vòng 1 của mình. Đối với người bác sĩ có chuyên môn, họ sẽ tư vấn để kích thước ngực sau nâng phù hợp với cơ thể và vóc dáng của chị em. Còn những bác sĩ không có kinh nghiệm, khách hàng thích làm gì thì chiều cho làm như vậy, rất có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đa phần chị em đều mắc phải tình trạng ngực sau nâng quá to gây ra sự thiếu thẩm mỹ. Thậm chí nhiều người còn đi lại khó khăn vì bộ ngực đồ sộ. Một số chị em còn có thể gặp phải bệnh khó thở vì bộ ngực lớn chèn ép lên các dây thần kinh.

Thẩm mỹ ngực cũng cần dựa trên nhân trắc học

Do vậy, nâng ngực không được tùy ý mà bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc của nhân trắc học. Bởi như thế, khuôn ngực mới có thể phù hợp với vóc dáng thấp bé của người châu Á. Không chỉ nâng mũi, nâng ngực mà còn nhiều phương pháp thẩm mỹ khác như nâng mông, hút mỡ, căng da, cắt mí... thực hiện đều phải dựa trên nhân trắc học. Bởi đây là thước đo chung về sự tương quan của các bộ phận trên cơ thể. Tuân theo nhân trắc học, cơ thể con người mới có thể khỏe mạnh, xinh đẹp và tránh được các hiểm họa thẩm mỹ.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận