Trang chủ Ngẫm Tết rộn ràng đến nơi, bạn đã sẵn sàng để lĩnh thưởng rồi nhưng sếp vẫn “bình chân như vại”

Tết rộn ràng đến nơi, bạn đã sẵn sàng để lĩnh thưởng rồi nhưng sếp vẫn “bình chân như vại”

Tết là dịp “xả hơi” sau cả 1 năm trời, bạn đã sẵn sàng ngay từ tháng làm việc cuối năm để đón chờ 1 dịp lễ “ấm no” hơn từ sếp. Vậy nên sẽ thật sốt ruột nếu lương thưởng “dậm chân tại chỗ” hay sếp cứ “bình chân như vại” đấy, bạn phải làm sao?

Nếu như bạn gặp phải tình huống đã làm việc hơn 1 năm trời, kết quả công việc tốt nhưng sếp vẫn chưa “chuẩn bị tâm lý” xong để quyết định tăng lương và thưởng cho bạn, vậy thì đừng ngần ngại đề xuất để “nhắc khéo” với sếp một chút nhé. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ hoàn toàn khả thi nếu như bạn có sự tự tin đối với kết quả công việc và sự đóng góp của mình.

1- Quyết định sẽ đề xuất, tự ứng cử bản thân

Tết rộn ràng đến nơi, bạn đã sẵn sàng để lĩnh thưởng rồi nhưng sếp vẫn “bình chân như vại”

Trình bày những điểm mạnh của bản thân là điều mà chúng ta nên làm

Gạch đầu dòng những thành tích, nỗ lực của bạn suốt 12 tháng làm việc, để có lý lẽ mình xứng đáng nhận thưởng tết. Sau đó bạn tự hình dung trong đầu về cuộc đối thoại với cấp trên 1 cách nghiêm túc, mạch lạc để chủ động hơn khi trực tiếp giải quyết vấn đề nhé.

Bạn nên chứng minh những giá trị mà bạn có thể đóng góp cho doanh nghiệp, như giúp công ty tăng doanh số, thúc đẩy có hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí, luôn cố gắng hoàn thành KPI ngay cả khi có xin nghỉ… Bằng việc này, bạn sẽ có luôn cơ hội trình bày những lợi thế của mình trước mặt sếp.

2- Chuẩn bị tâm lý

Việc nói chuyện tăng lương với sếp khiến bạn có cảm giác căng thẳng như đang tham gia vào một cuộc chiến? Đừng lo lắng, hãy chăm chỉ luyện tập thần thái của bản thân, bao gồm cả tư thế, giọng nói cũng như cách lựa chọn câu từ khi “nhắc khéo” lãnh đạo.

Tết rộn ràng đến nơi, bạn đã sẵn sàng để lĩnh thưởng rồi nhưng sếp vẫn “bình chân như vại” 1

Luyện tập thần thái cũng là một điểm rất quan trọng

3- Hiểu rõ về luật quy định lương thưởng

Cách tốt nhất để có thể đạt được lương thưởng như bạn mong muốn chính là bạn nắm rõ luật.

Hiểu về công việc, tính chất mình đang làm, hiểu về giá trị kinh tế, về các quy định tăng lương, thưởng tháng 13…

Khi đàm phán nếu bạn thuyết phục được những người đồng nghiệp khác nữa “chung cảnh ngộ” để cùng lên tiếng sẽ có tác dụng hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Tết rộn ràng đến nơi, bạn đã sẵn sàng để lĩnh thưởng rồi nhưng sếp vẫn “bình chân như vại” 2

Mức lương được đặt ra phải phù hợp với số đông

4- Tập phản ứng khi bị từ chối

Nếu như sếp từ chối đề nghị xin tăng lương của bạn, vậy thì hãy cư xử lịch sự và quyết định đưa ra sự phản bác một cách thích hợp nhé. Thử điểm lại một lượt những thành tựu mà bạn cống kiến cho công ty, nói chuyện với sếp về mức lương của ngành nghề này kèm một số thành tích nổi trội của bạn để có thể thuyết phục một cách hợp lý hơn. Đừng cố tỏ ra giận dỗi vì điều đó sẽ chỉ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên xấu xí hơn thôi.

Cuối cùng chúng tôi khuyến khích bạn đừng ngần ngại đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình. Bởi đây là thành quả bạn xứng đáng nhận được sau 1 năm cống hiến đồng thời để hào hứng hơn khi tiếp tục 1 năm làm việc nên cứ mạnh dạn đề xuất nếu đơn vị bạn đang “ngó lơ” điều này nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận