Trang chủ Tâm Linh Ta từ đâu đến, ta là ai giữa cuộc sống vô thường này?

Ta từ đâu đến, ta là ai giữa cuộc sống vô thường này?

Có khi nào bạn chợt chiêm nghiệm và thắc mắc bản thân ta được tạo ra như thế nào, trước khi là 1 “mầm sống” trong bụng mẹ, ta từ đâu mà đến? Và khi được tạo ra liệu ta là 1 cá thể có vai trò gì trong cuộc sống này hay chưa? Đó là những bí ẩn về tâm linh mà bất cứ ai cũng từng đặt câu hỏi.

Khi mọi thứ bế tắc, khi không còn động lực, cảm giác cả thế giới quay lưng lại và bản thân mất đi nghị lực, niềm tin. Bạn đừng vội buồn phiền nhé, bởi sự ra đời cùng sự tồn tại của bạn đến với trái đấy này kỳ diệu vô cùng.

Sự tồn tại của ta có ý nghĩa gì không? Có phải bạn từng nghĩ vậy?

Sự tồn tại của ta có ý nghĩa gì không? Có phải bạn từng nghĩ vậy?

 Mỗi 1 cá thể là 1 bản chính trong đời được tạo hóa gửi gắm đến trái đất

Thế giới có cả nghìn tỷ người nhưng bạn nhìn đi, chúng ta không ai giống ai, tỷ lệ trùng lặp giống nhau vô cùng ít. Vậy con người từ đâu mà tới?

Chúng ta được tạo ra với 1 bản ngã riêng, là độc nhất vô nhị, không phải là bản sao của bất kì ai trên thế giới. Chỉ có 1 người là bạn và duy nhất. Dù bạn đang có một số nhược điểm xấu như: Mập, ốm, hát dở, hát hay, học giỏi, chưa thành công… thì giữa cuộc sống này cũng chỉ có mình bạn là cá thể đặc biệt riêng.

Vì thế bạn cần hiểu, bạn cũng có giá trị của chính mình. Nếu bạn không tài giỏi, may mắn bạn có thể hơn người ở sự lương thiện. Nếu bạn không xinh đẹp, bạn có thể trở nên hoàn hảo vì tấm lòng thiện nguyện. Vậy nên tự tin lên nhé đồng thời thoát ra khỏi cái vỏ bọc ủ ê kia đi, để tìm đường đến cánh cửa thành công khác đang chờ bạn.

Tin vào giá trị của chính mình là để thành công

Chỉ cần bạn tin mình là riêng là duy nhất có giá trị riêng thì mọi nỗ lực sẽ đi đến thành công.

Hãy tin đi, bạn luôn có giá trị riêng của chính mình

Hãy tin đi, bạn luôn có giá trị riêng của chính mình

Lấy ví dụ: Một trường hợp thử vai Lâm Đại Ngọc của diễn viên Trần Hiểu Húc. Khi đến casting vai diễn này, đạo diễn đề nghị cô thử đóng vai khác nhưng anh không đồng ý với lý do: “Lâm Đại Ngọc là tôi đây và nếu ông để tôi diễn vai khác, chắc chắn khán giả sẽ cho rằng Lâm Đại Ngọc đang đóng một vai khác”.

Sự tự tin là yếu tố quyết định dẫn tới thành công và đây là điểm giống nhau giữa những người thành công. Khi bạn luôn cảm thấy bản thân kém cỏi, không bằng người khác vì họ tài năng, thông minh, xinh đẹp…có lẽ sẽ chẳng bao giờ bạn đạt tới đỉnh vinh quang. Điều quan trọng là biết mình yếu ở đâu và phấn đấu ở đó. Xuất phát điểm cuộc đời của chúng ta chỉ là những hạt cát vô danh như nhau, có giá trị bằng nhau, hãy sống sao để giá trị đó trở nên có ích cho đời.

Mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt

Mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt

Bạn biết mình là ai, biết giá trị cá nhân xuất hiện trong tập thể quan trọng như thế nào, biết tôn trọng bản thân rồi mọi thứ sẽ trở nên tươi đẹp hơn mà không cần phải quá xuất chúng như nhiều người từng nghĩ.

Bạn học không giỏi? Nhưng chỉ cần chuyên cần và nỗ lực phấn đấu. Bạn vụng về, không khéo léo? Bù lại bạn rất được mọi người yêu mến vì sự nhiệt tình và nồng hậu. Bạn hát dở, nhưng lại có khả năng giải toán nhanh chóng…Ông trời không lấy hết của ai cái gì, tạo hóa ban cho chúng ta những giá trị có sẵn. Hơn ai hết, chính bạn phải biết mình và ai và quý trọng những gì mình đang có. Thế nên, ngay từ bây giờ, hãy tự xây dựng sự tự tin, về chính bản thân mình và chờ đời những điều tốt đẹp sẽ đến.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận