Trang chủ Tâm Linh Số mệnh con người có thể cải biến được không?

Số mệnh con người có thể cải biến được không?

Trời đã định số mệnh của một người từ lúc mới sinh, nhưng bản thân người đó gặp phúc hay họa lại do bản thân tự chiêu mời. Do đó, người số mệnh không tốt vẫn có thể cải biến được. Hãy cùng theo dõi câu chuyện trong bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Có một người Ngô Giang, tỉnh Giang Tô sống vào triều đại nhà Minh tên là Viên Liễu Phàm. Vào năm 15 tuổi, ông đã đến chùa Vân Tự và gặp Khổng tiên sinh – đệ tử của Thiệu Khang Tiết, người tinh thông đoán vận số.

Vạn vật vận hành theo quy luật của trời đất, số phận con người cũng như vậy

Vạn vật vận hành theo quy luật của trời đất, số phận con người cũng như vậy

Khổng tiên sinh đã giúp Viên Liễu Phàm gieo quẻ và xem bói. Ông nói: “Con sẽ đứng thứ 14 khi thi huyện, đứng thứ 71 khi thi phủ và thứ 9 khi thi đề học”. Kết quả khi Viễn Liễu Phàm dự thi ba cấp này, mọi dự đoán của Khổng Tiên Sinh đều trở thành sự thật.

Ngoài việc trên, Viên Liễu Phàm còn được Khổng tiên sinh xem giúp phúc họa, cát hung trong cả đời. Khổng tiên sinh còn nói rằng, Viên Liễu Phàm sẽ được chọn làm huyện trưởng huyện Tứ Xuyên, từ chức hồi hương sau ba năm rưỡi, mất vào lúc 53 tuổi mà không có người nối dõi.

Mọi lời tiên đoán từ Khổng tiên sinh đều được Viên Liễu Phàm ghi chép lại cẩn thận. Từ đó về sau, từng việc đều ứng nghiệm. Khi đã biết trước vận mệnh cả cuộc đời, Viên Liễu Phàm trở nên an phận thủ thường, ông ấn định trong đầu rằng, người nào từ khi sinh ra đến lúc chết đi đều có số phận định đoạt sẵn rồi, không có cách nào cải biến được.

Sở dĩ ông mang suy nghĩ này bởi có một lần, lời dự đoán của Khổng Tiên Sinh tưởng như đã có phần sai trật. Lúc ấy, Viêm Liễu Phàm khi làm Lẫm Sinh được cấp gạo ăn, khi nào lĩnh đủ 91 thạch 5 đấu gạo mới trở thành Cống Sinh. Tuy nhiên, khi ông chỉ mới lĩnh 71 thạch thì tôn sư họ Đồ - quan Học Đài (tương đương với Giám đốc Sở Giáo dục ngày nay) đã tiến cử ông làm Cống Sinh.

Vui mừng chưa lâu vì cho rằng vận mệnh đã thay đổi với mình, việc tiến cử lại bất ngờ bị một vị đại diện của quan Học Đài là tôn sư họ Dương bãi bỏ. Trải qua bao trắc trở, mãi đến khi nhận đủ 91 thạch 5 đấu gạo như quy định, ông mới được chấp thuận. Từ đó, ông càng tin thêm vào lời Khổng Tiên Sinh, không truy cầu điều gì nữa.

Liệu chúng ta có thể thay đổi vận mệnh?

Liệu chúng ta có thể thay đổi vận mệnh?

Khi được tiến cử làm Cống Sinh, ông sẽ đến học ở trường Quốc Học tại nam Kinh. Trước lúc lên đường, ông có lên núi Tây Hà ở ngoại ô Nam Kinh bái kiến một vị cao tăng đắc đạo là Vân Cốc thiền sư. Cuộc gặp gỡ này chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời Viên Liễu Phàm, ông đã được thiền sư nhắn nhủ rằng: “Một người cực thiện, cho dù vốn trong số mệnh đã định là khổ cực, nhưng nếu anh ta làm việc đại thiện thì vẫn có khả năng biến nghèo hèn thành phú qúy, biến đoản mệnh thành trường thọ, biến khổ hạnh thành sung sướng. Cho nên, chỉ cần làm việc thiện, phúc đức sẽ tự nhiên mà đến”.

Những lời này đã khiến Viên Liễu Phàm tỉnh mộng, trở nên nghiêm túc hơn với bản thân, chuyên tâm thay đổi từ đó về sau. Mỗi ngày, ông đều trau dồi đức hạnh, không làm việc có lỗi với trời đất cho dù ở nơi không người. Ông thản nhiên, không so đo tranh luận với những người ganh ghét, phỉ báng mình.

Từ ngày gặp Vân Cốc thiền sư được một năm, Viên Liễu Phàm tham dự kỳ thi Đình. Lẽ ra, ông sẽ xếp hạng ba theo lời của Khổng tiên sinh nhưng kì lạ thay lại đỗ đầu. Sau đó, ông phát nguyện sẽ làm 3000 việc thiện. Sau 10 năm nỗ lực, ông đã hoàn thành. Kết quả là vợ ông sinh được một đứa con trai, đặt tên là Thiên Khải. Vài năm sau, ông lại bỗng nhiên thi đỗ tiến sĩ, được bộ bổ nhiệm làm quan huyện coi sóc huyện Bảo Trì, vậy là ông lại phát nguyện tiếp tục làm thêm một vạn điều thiện nữa.

Câu chuyện về Viên Liễu Phàm là một minh chứng cho việc thay đổi vận mệnh nhờ tu tâm

Câu chuyện về Viên Liễu Phàm là một minh chứng cho việc thay đổi vận mệnh nhờ tu tâm

Làm 3000 nghìn việc thiện đã mất tới 10 năm. Tuy nhiên, lần này ông đã nhanh chóng hoàn thành tâm nguyện. Ông đã lấy danh nghĩa tri huyện ra để giảm tiền thuế ruộng cho dân. Điều này đã được coi như một vạn việc thiện. Cả cuộc đời Viên Liễu Phàm không ngừng tích đức nên lẽ ra ông chỉ sống tới 53 tuổi, nhưng  mãi tới tận năm 69 tuổi ông vẫn rất khỏe mạnh. Cuối cùng, ông thọ đến 74 tuổi.

Câu chuyện về cải biến số phận của Viêm Liễu Phàm hy vọng đã mang đến cho bạn những suy nhĩ xâu sắc. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho đạo lý :”Thân hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Chúng các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận