Trang chủ Phong Thủy Sắp xếp bàn làm việc nơi công sở theo phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc nơi công sở theo phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, cơ bản là để tiếp nhận những luồng khí tốt, nhằm thuận lợi, thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Đồng thời điều đó cũng để thể hiện một cách sống đẹp, văn minh hơn. 

Bàn làm việc là nơi bạn hoạt động 8 tiếng mỗi ngày. Bởi vậy dù xét theo thẩm mỹ hay phong thủy, bạn muốn hứng khởi hơn, muốn công việc hanh thông thuận lợi, dễ thăng tiến vẫn nên duy tâm một chút bằng việc sắp xếp sao cho đúng nguyên tắc, thu hút vượng khí.

 Bàn làm việc cần sắp xếp đúng phong thủy để thuận lợi hơn trong công việc

Bàn làm việc cần sắp xếp đúng phong thủy để thuận lợi hơn trong công việc

1- Chọn ánh sáng cho bàn làm việc

Bàn làm việc càng hướng sáng càng tốt. Bởi ánh sáng là nguồn năng lượng từ tự nhiên nên khi bạn ngồi tại vị trí tiếp xúc với chúng sẽ giúp không gian bừng sáng, có sinh khí, mang đến nhiều năng lượng dương tích cực.

Chưa kể ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn, bài trừ nấm mốc nên bạn tránh được những bệnh ốm đau thông thường để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh đối diện trực diện với ánh nắng để không bị hại mắt và khiến cơ thể mệt mỏi.
 

Bàn làm việc cần chọn vị trí nhiều ánh sáng để thu hút vượng khí
Bàn làm việc cần chọn vị trí nhiều ánh sáng để thu hút vượng khí

Mặt khác, nếu bàn làm việc thuộc vị trí khuất, thiếu sáng thậm chí u tối sẽ khiến chủ nhân ngột ngạt, bí bách. Tâm trạng không tốt cũng ảnh hưởng đến quá trình làm việc, đồng thời điều này không tốt theo phong thủy. Trường hợp bất khả kháng bạn không có vị trí nào khác, hãy tự tạo ra ánh sáng cho bàn làm việc bằng đèn điện.

2- Bàn làm việc cần bài trí, sắp xếp đồ đạc khoa học

Trên bề mặt bàn làm việc bạn cần nhớ bày trí hợp lý, tránh bừa bộn để tốt cho phong thủy. Yếu tố ngăn nắp này là để luồng sinh khí tốt luôn được lưu thông dễ dàng.

Khi sắp xếp bạn cần nhớ để những đồ vật thường dùng bên tay thuận giúp nâng cao tiện ích khi sử dụng. Đặt những đồ trang trí, đồ vật phong thủy bên tay trái (hướng thanh long là hướng gia tăng tài lộc) nhằm tiếp thêm sinh khí.
 

Bàn làm việc có thể trang trí thêm cây xanh để tâm trạng luôn được tích cực
Bàn làm việc có thể trang trí thêm cây xanh để tâm trạng luôn được tích cực

Ngoài ra, khi làm việc những đồ vật bất ly thân như điện thoại, bạn thường tùy tiện đặt bất cứ chỗ nào trên bàn là sai phong thủy. Bởi rồng sợ tĩnh, vì thế những đồ có âm thanh nên để bên hướng thanh long (tay trái) giúp trấn. Nếu thích bạn có thể trang trí thêm những chậu cây xinh xinh cho thêm phần đẹp mắt và mang đến tâm trạng tích cực khi làm việc.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản bạn cần thực hiện nếu muốn nhận luồng khí tốt vào chỗ làm việc. Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn là nơi để thân thiện, giao tiếp tốt chứ không phải mớ hỗn độn, mất thẩm mỹ, không có quy củ, thiếu tác phong.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận