Răng khểnh có ý nghĩa gì trong tướng học?

0
170

Hình ảnh răng khểnh từ lâu đã được coi như một biểu tượng duyên dáng của phụ nữ, thậm chí trở thành “nguyên liệu” sáng tác trong thơ văn Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết được, ý nghĩa thật sự của chúng trong Nhân tướng học là gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về “điểm nhấn” nụ cười này.

Răng khểnh là gì?

Con gái răng khểnh rất duyên dáng mỗi khi cười

Khoan bàn về những hình tượng sâu sắc như nhiều người vẫn tưởng tượng, răng khểnh nhìn theo góc độ khoa học lại không hề “duyên” một chút nào nếu không muốn nói rất kém thẩm mỹ. Bản chất của chúng là những loại răng nanh mọc sai so với phần cung hàm, không có khả năng thực hiện chức năng cụ thể thậm chí làm lệch khớp cắn. Tuy nhiên nhiều người lại ao ước “sự sắp đặt sai lầm” của tạo hóa này bởi chúng tạo được vẻ thu hút, quyến rũ mỗi khi cười.

Ý nghĩa của răng khểnh

Răng khểnh trong Nhân tướng học bao hàm những ý nghĩa riêng

Trong Nhân tướng học, răng khểnh cũng hàm chứa những ý nghĩa riêng. Đối với tư tưởng người phương Đông, người nào sở hữu chúng sẽ mang vận tốt bởi cho rằng đây là  lộc trời cho, đem lại may mắn. Hơn thế nữa, chủ nhân có đặc điểm này thường dễ tạo thiện cảm cho người đối diện,  đào hoa, vận mệnh tươi sáng. Ngược lại với phương Tây, họ lại cho rằng đây là biểu hiện xui xẻo, vì răng nanh được ví như hiện thân của ma cà rồng. Thậm chí một vài nước trên thế giới không cho phép người răng khểnh nhập cảnh vì quan niệm sẽ “rước” thêm tai họa cho đất nước họ.

Phụ nữ sở hữu răng khểnh rất đào hoa trong chuyện tình cảm

Ngoài ra, răng không đều còn thể hiện phần nào tính cách con người. Những ai có răng khểnh thường duyên dáng, dễ gần thế nhưng lại mang nhiều suy nghĩ trong lòng, ít khi bày tỏ cảm xúc nên khiến mọi người xung quanh khó hiểu, điều này cũng gây hạn chế giao tiếp với xã hội. Bên cạnh đó, họ thường khá thẳng thắn, nóng tính, việc nhẫn nại chờ đợi hoặc kiên nhẫn giải thích một điều gì đó không nằm trong “từ điển” của họ. Những cô gái này  khá chủ động trong chuyện tình cảm, mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng chỉ tôn thờ thứ tình yêu chân thành đồng thời hạn chế những sự “ong bướm” khi đã có chủ, cũng chính bởi sự mù quáng này có thể khiến họ bị tổn thương sâu sắc. Họ khá kiên định, nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp nhưng để thật sự ổn định thì phải ngoài trung vận mới có thể phát tài. Một số người muốn “hưởng lộc” ngắn ngày, không chịu học hỏi, tiếp thu lại thích quát nạt, ưa “ngồi mát ăn bát vàng” sẽ dễ khiến cuộc đời tụt dốc không phanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here