Trang chủ Nhân tướng học Những tướng lãnh đạo không đáng cho người làm công ăn lương nên tiếp tục cống hiến trong 2019

Những tướng lãnh đạo không đáng cho người làm công ăn lương nên tiếp tục cống hiến trong 2019

Lãnh đạo là những người “chèo lái” con thuyền sự nghiệp thành công nên cần người tài ba có năng lực, đồng thời phải có tư chất khiến cấp dưới kính nể. Đó mới là tướng người để bạn tiếp tục cống hiến năng lực của mình. Ngược lại bạn cần tránh xa những mẫu lãnh đạo dưới đây.

Trước nhất, bạn cần hiểu nhà lãnh đạo là những người trực tiếp gây ảnh hưởng, huy động hệ thống, tổ chức và điều hành nhân viên để đạt được các kết quả tốt nhất cho công việc nên là người “làm công ăn lương” bạn cũng cần chọn lãnh đạo.

1. Lãnh đạo có tính khí thất thường, đời sống tình cảm phức tạp

Mẫu lãnh đạo này chủ yếu là nữ nhiều hơn nam, họ dễ bị tình cảm, cuộc sống cá nhân chi phối đến tâm lý nên hay thất thường, vui buồn vô cớ.

Những tướng lãnh đạo không đáng cho người làm công ăn lương nên tiếp tục cống hiến trong 2019

Lãnh đạo có tính khí thất thường, đời sống tình cảm phức tạp bạn không nên theo

Những tướng người này khó có trạng thái ổn định liên tục, khó cân bằng cảm xúc để duy trì công việc lãnh đạo.

Dẫn đến họ nóng vội, mất bình tĩnh, chưa kể khi vận hành công việc những cảm xúc tiêu cực dễ chi phối họ hành động thiếu suy nghĩ nên khó mà làm “vừa lòng” cấp dưới được.

2. Lãnh đạo chưa có năng lực và kinh nghiệm thành công

Nếu như lãnh đạo của bạn chỉ là “bù nhìn” hay được “dựng” lên nhờ quan hệ, tiền bạc mà chưa thật sự có năng lực, kinh nghiệm bạn cũng khó mà phục tùng.

Bởi “tầm nhìn” hạn hẹp còn thua kém cả cấp dưới dẫn đến sự chỉ đạo của họ cũng không bằng bạn nên bạn cần cân nhắc lại lựa chọn của mình.

Những tướng lãnh đạo không đáng cho người làm công ăn lương nên tiếp tục cống hiến trong 2019 1

Lãnh đạo chưa có năng lực và kinh nghiệm thành công bạn nên tránh

Ngược lại 1 lãnh đạo từng trải, va vấp nhiều, thành công trên nhiều lĩnh vực chắc chắn đáng là 1 “người thầy” cho bạn học hỏi, cống hiến và tiếp tục trau dồi kinh nghiệm.

3. Lãnh đạo luôn chú ý đến từng tiểu tiết

Tầm của 1 người lãnh đạo là ở sự bao quát, kế hoạch tổng quan chứ không nhất thiết việc cỏn con nào cũng bắt tay vào.

Bởi đây là tướng lãnh đạo chưa thoát ra được cái mác của nhân viên trước đây nên chưa có kinh nghiệm, kỹ năng, phong thái của người làm chủ. Từng việc nhỏ vẫn tự mình làm, không theo phòng ban, dây chuyền nên bạn cũng khó mà kỳ vọng được vào sự nhìn nhận năng lực từ ông chủ này.

Ngoài ra, một ông chủ việc nhỏ gì cũng can thiệp vào, cũng muốn thao túng để thể hiện sự lãnh đạo chỉ là “thùng rỗng kêu to” nên sẽ khó có thể tạo ra được hay giữ lại được nhân tài.

4. Lãnh đạo tính toán chi li

Người biết tính toán mới có khả năng thành công trên thương trường, tuy nhiên quá chi li thành bần tiện, bủn xỉn.

Những tướng lãnh đạo không đáng cho người làm công ăn lương nên tiếp tục cống hiến trong 2019 2

Lãnh đạo quá keo kiệt bủn xỉn cũng không tốt cho bạn

Đây là mẫu lãnh đạo không biết nhìn xa trông rộng, chưa kể chỉ biết trục lợi trước mắt khó thành việc lớn. Mẫu người này khó thành công nên bạn thuộc nhân viên của họ khả năng là ngày càng lụi bại theo.

5. Lãnh đạo lợi dụng nhân viên

Nếu là người tài bất cứ công ty, cơ quan hay lãnh đạo nào cũng sẽ trọng dụng và nên tìm cách giữ chân họ. Chưa kể với những người gắn bó lâu năm cũng được ưu ái hơn.

Ngược lại mẫu lãnh đạo lợi dụng nhân viên là khi luôn có mới nới cũ, đợi khi “giang sơn” ổn định họ loại bỏ người cũ đã lập công.

Lãnh đạo thuộc nhóm này bạn nếu nhìn thấy trước cũng không nên gắn bó, bởi cho dù có làm tốt, cống hiến hết mình bạn cũng không được ghi nhận.

Bạn muốn sự nghiệp thăng tiến, năng lực được công nhận, công việc thuận lợi và cạnh tranh tại 1 môi trường tốt cần “người đầu tàu” tốt. Nên 2019 sang năm mới bạn cần tránh xa các tướng lãnh đạo trên để cho bản thân nhiều cơ hội hơn nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận