Những điều cấm kị khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

0
152

Để một công ty phát triển ổn định, bền vững, ngoài năng lực lãnh đạo và bộ phận nhân viên cốt cán, không thể bỏ qua yếu tố phong thủy khi bố trí nơi làm việc. Những lưu ý dưới đây dành cho những người hoạt động văn phòng để công việc được thuận lợi, sự nghiệp luôn hanh thông.

Vị trí đặt công ty

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phong
Vị trí đặt văn phòng công ty cần phải nằm trên những mảnh đất có khí mạch tốt, thông thoáng

Vị trí đặt văn phòng công ty cần phải nằm trên những mảnh đất có khí mạch tốt, thông thoáng, hướng hợp với mệnh của gia chủ đồng thời có tư thế từng vùng tụ khí, dựa trên đặc điểm đất phía trước thấp, phía sau cao lên, khoảng không trước mặt rộng và hai bên hông kín tạo thành hình vòng cung để xoay tụ dòng khí mạnh nhất. Cần tránh những nơi địa hình trắc trở, phía dưới cầu treo, cạnh chùa đền, bãi hoang…để tránh tác động xấu tới việc làm ăn kinh doanh.

Tránh dùng ghế rocking

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phonga
Theo phong thủy, ghế rocking không phù hợp để sử dụng trong văn phòng làm việc

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều mẫu ghế rocking (ghế bập bênh) với thiết kế đa dạng, gọn nhẹ, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nhiều công ty đã lựa chọn loại ghế này để tiết kiệm không gian đồng thời thư giãn đầu óc bằng cách nằm đung đưa. Tuy nhiên, theo quan niệm Nhân trắc, những loại sản phẩm như vậy không phù hợp với những người làm việc văn phòng, bởi chúng thể hiện sự bấp bênh, phát triển không bền vững của công ty.

Vứt những đồ vật đã hỏng

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phongb
Cần thu dọn những đồ vật đã hỏng, không sử dụng đến trong văn phòng để tránh ảnh hưởng tới vượng khí

Những đồ vật không còn tác dụng hoặc không dùng đến trong nơi làm việc có thể ảnh hưởng tới vượng khí, thất thoát tiền bạc hoặc cản trở sự đi lên của cả công ty. Do đó, hãy vứt những lọ hoa cũ nát, sứt mẻ, các loại đồ bằng kim loại bị han gỉ nếu không muốn chúng ảnh hưởng tới vượng khí văn phòng.

Cần trồng cây cảnh phù hợp phong thủy

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phongc
Để tài lộc nảy nở nhanh chóng, hãy trồng những loại cây xương rồng, kim phát tài hay trúc nhật…

Thói quen trồng cây cảnh được áp dụng ở rất nhiều công ty, không chỉ giảm không khí ngột ngạt trong văn phòng, mà còn tạo điểm nhấn tạo một không gian đẹp, thoáng đãng. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng nên có mặt theo sở thích cá nhân, vì chúng có thể hút hết tài lộc. Theo phong thủy, một số loại cây được khuyến khích nên trồng gồm: Xương rồng, Kim phát tài, trúc nhật… sẽ có khả năng giúp tài lộc nảy nở nhanh chóng.

Xét hướng bàn làm việc của người lãnh đạo

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phongd
Bàn làm việc của người lãnh đạo công ty cần phải đặt đúng quy tắc hướng phù hợp phong thủy

Quan niệm bàn làm việc của người lãnh đạo công ty phải nằm ở một nơi trang trọng, rộng rãi nhất. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi không phải vị trí nào cũng phù hợp phong thủy. Do người đứng đầu cũng chính là người nắm giữ vận mệnh công ty, nên bàn cần đặt ở hướng Đông, Đông Nam (đối với nam) và phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam (đối với nữ) trong phòng.

Tránh đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-van-phonge
Dùng bình phong che nhà vệ sinh, khuất với bàn làm việc để tránh khí uế xâm nhập

Phòng vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi phóng uế, có sinh khí không tốt. Việc đặt bàn đối diện với phòng vệ sinh rất dễ bị khí uế xâm nhập, khiến công việc không được thuận lợi. Giữa vị trí nơi làm việc cần được ngăn cách bằng tường, bình phong, khuất với phòng vệ sinh để hạn chế tối đa xui xẻo xảy đến trong công việc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here