Trang chủ Bói tình duyên Những cô gái muốn tìm tình duyên hãy nghe lời phật khuyên bảo

Những cô gái muốn tìm tình duyên hãy nghe lời phật khuyên bảo

Những lời phật dạy về tình duyên hãy khắc cốt ghi tâm và suy ngẫm suốt đời. Tình yêu đôi lứa, bạn bè hay người thân đều cần đến nó cả. Theo phật dạy thì duyên phận là một cái gì đó không rõ nghĩa và rất kỳ lạ, không ai thực sự rõ ràng về nó. Trong cuộc sống đôi khi những người vô tình lướt qua nhau nhưng lại có thể thấu hiểu nhau. Nhưng nhiều người hiểu nhau bên nhau trong thời gian dài nhưng vẫn không thể ở bên nhau. Giống như chúng ta có câu ”có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

duyên cho trời định, phận do nhân định

Trong đời người gặp nhau là cái duyên và suốt đời không thể quên nhau thì gọi là duyên phận. Hãy nghe phật dậy về tình duyên sẽ giúp cho chúng ta hiểu và trân trong những mối nhân duyên có trong đời. Trong cuộc sống chúng ta thường có câu “duyên cho trời định, phận do nhân định”, gặp nhau là ý trời bên nhau là do ý người. Dựa vào mói quan hệ và những mục tiêu mà cả hai cùng hướng tới thì có thể phát triển, giữ gìn một lần gặp gỡ thành mối phận trăm năm. Mối quan hệ đó là 1 năm, 5 năm hay trăm năm thì cũng không ai có thể đoán trước được. Đi chùa để cầu duyên Con người ta thường có thói quen đi chùa để cầu duyên, cầu khấn tìm được người yêu hoặc cầu cho nên duyên vợ chồng. Những theo phật dạy rằng dù cầu xin thì cũng chỉ xin duyên xin phận chứ không xin được người. Phật là người chỉ kết nốt và ban cho bạn, còn giữ được hay không là cho chính mình tự tạo ra và tự cầu phúc. Thế gian rộng lớn có thể gặp nhau là duyên tiền đình, có thể yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ cả đời. Chỉ có nhân duyên thực sự thì mới dành cho mình trong thế gian trăm ngàn mối nhân duyên. Theo nhà phật tu trăm năm mới cùng chung thuyền, tù ngàn năm mới chung chăn gối, vun đắp cố gắng thật nhiều thì mới thành nhân duyên vợ chồng.

Bản thân duyên chưa đến, tu phúc chưa đủ lớn dẫn đến chưa gặp được người ưng ý

Cầu trời cầu phật khồng bằng tự cầu mình. Do bản thân duyên chưa đến, tu phúc chưa đủ lớn dẫn đến chưa gặp được người ưng ý. Tuổi tác không phải là vấn đề, gặp không đúng người thì không thể nói là muộn. Muộn màng chỉ dành cho những ai bỏ lỡ mối duyên địch thực trong đời. Sống trên đời chỉ bản thân mới hiểu rõ chính mình, đừng vì chút áp lực xung quanh mà sống trái với lòng, yêu lầm người cưới sai người. Đừng vì một chút lo lắng, áp lực mà kết nghiệp duyên, sống khổ trong kiếp này, nhất định kiếp sau phải trả giá. Đừng vì mốt chút cô đơn trong chốt lát mà đánh đổi cả một kiếp người.

Đừng vì cô đơn quá lâu mà yêu lầm người cưới sai người

Phật dạy làm điều thiện ắt sẽ gặp điều thiện nên dù nhân duyên chưa tới, cứ bình tĩnh, sống tốt, hướng Phật, tích phúc. Vì sống trên đời ngoài tình cảm nam nữ, còn biết bao mối tình tốt đẹp khác. Ít nhất, khi chưa tìm được người cùng chung chăn gối thì cũng có thể để bản thân sống vui vẻ hơn, thoải mái hơn, thiện hơn. Đó cũng là tiền đề để mở lòng, để gặp gỡ những điều tốt đẹp, những người tốt đẹp. Xem Thêm: bàn tay chữ nhất , nốt ruồi trên ngực phụ nữ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận