Trang chủ Thế giới tâm linh Ngôi mộ làm xác chết hóa đá tự nhiên chuyện kỳ lạ

Ngôi mộ làm xác chết hóa đá tự nhiên chuyện kỳ lạ

Những xác chết được chôn cất tại đây vì một nguyên nhân nào đó mà đã hóa đá thành những xác ước tự nhiên. Trong khi ai cập đã phải dành ra hàng ngàn năm để nghiên cứu và tìm hiều biến một xác chết thành xác ướp thì ở một thị trấn nhỏ San Bernardo Colombia bằng một hiện tượng nào đó mà những các chết an nghỉ tại đây sẽ hóa đá sau một thời gian yên nhỉ.

Những xác chết này được an táng vào khoảng thời gian 1960

Hiện tượng kỳ lạ này đã được một thợ chuyên đào mộ đã chú ý đến cách đây 15 năm. Trong những lần đào bới và cải tạo lại những ngôi mộ bị bỏ hoang và vô chủ, thợ đào mộ có tên là Cifuentes đã nhận ra điều gì đó vô cùng đặc biệt ở khu vực an táng này. Theo những mô tả thì quần áo và làn da của xác chết chuyển sang màu nâu. Ngoài ra làn da sẽ trông nhăn nheo do tác động của thời gian. Những xác chết này chủ yếu được trôn cất trong khoảng năm 1960. Chính những chia sẽ vô cùng đặc biệt của thợ đào mộ và những hiện tường kỳ bí này, rất nhiều nhà khoa học đã đến và nghiên cứu trong một thời gian dài. Nhưng các nhà khoa học đã không đưa ra một lời giải thích nào rõ ràng nhất cho hiện tượng này. Trước kia ở một thị trấn nhỏ ở Mexico cũng có hiện tượng tự hóa đó do điều kiện đất và khí gas có trong lòng đất. Nhưng lý do này không thể áp dụng cho khu vực tại colombia này. Bởi vì xác chết ở đây được an tán theo phong tục của địa phương, được đặt trong quan tài và không được tiếp xúc với đất.

Các nhà khoa học đã tham gia nghiên cứu trong một thời gian dài những không đưa ra lời giải thích hoàn hảo

Những lời dân địa phương từng đưa ra những lời giải thích là do nguồn nước và sự thiếu hụt hóa chất và nhiệt độ của đất. Nhưng không một lời giải thích nào làm thỏa mãn được hiện tượng này cho giới khoa học. Ngày nay những xác ướp này điều được bảo quản và trưng bày trong việt bảo tàng để mọi người chiêm ngưỡng, và phục vụ nghiên cứu khoa học. Trong khi việc làm giúp phát triển nền kinh tế của thị trấn bằng các thu hút khách du lịch đến khám phá. Nhưng vẫn có một số người dân tại thị trấn không thích kiểu kinh doanh này. Làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến những người đã khuất, họ sẽ không được yên nghỉ giống nhưng những người đã khuất khác trong thị trấn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận