Trang chủ Văn hóa tâm linh Việt Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài

Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài

Sau thời khắc giao thừa và rạng sáng Mùng 1 Tết Âm lịch, nhiều gia đình chọn cách đi chùa để cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài

Đi lễ chùa đầu năm là hoạt động không thể thiếu hàng năm của người Việt

Đi lễ chùa đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Năm mới sang là điểm khởi đầu cho mọi ước vọng, dự định tốt đẹp trong tương lai. Bởi vậy, dịp đầu năm người Việt Nam thường hay cùng gia đình đi lễ chùa hái lộc cầu may.


Đi lễ chùa để cầu Bình an

Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài 1

Người dân đi lễ chùa câu mong bình an hạnh phúc

Người Việt tin rằng sự thanh tịnh thiêng liêng nơi cửa chùa có thể gột bỏ được mọi tham – sân – si bên ngoài kia. Về nơi cửa phật, hòa mình vào không gian thanh tịnh linh thiêng, mùi nhang khói ấm áp khiến bản thân trở nên thanh thản hơn.


Chị Quế Ngọc, người dân Hà Nội chia sẻ: "Gia đình năm nào cũng đi chùa sáng mồng 1. Mình đi chùa vừa để cho lòng nhẹ nhàng vừa để cầu chúc sự bình an, sức khỏe và những điều tốt đẹp trong năm mới tới với người thân trong gia đình và tất cả mọi người”.

Cầu Tiền tài đầu năm mới

Mọi người đi lễ chùa đầu năm để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh thì họ càng coi trọng việc cầu may trong năm mới. Rất nhiều người đến cửa chùa với mong muốn cầu Tài lộc cho một năm làm ăn xuôi chèo mát mái, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài 2

Người đi chùa cầu mong một năm may mắn thành công

Năm mới đi chùa cầu Duyên

Cầu duyên đã trở nên phổ biến đặc biệt với các bạn trẻ. Bên cạnh xu hướng thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh thì cầu duyên cũng là cách các bạn trẻ hy vọng vào một tương lai may mắn, đường tình duyên thuận lợi hơn.

Theo ước tính, càng thành phố lớn thì giới trẻ đi cầu duyên càng nhiều. Nhiều nam thanh nữ tú tin sự linh nghiệm tại chùa và mong muốn có được mối duyên sau khi đi cầu duyên.

Năm mới đi chùa cầu may để cả năm may mắn, phát tài 3

Cầu duyên tại chùa khá phổ biến ở các thành phố lớn

Việc đi chùa cầu may vì thế cũng luôn là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Dẫu cuộc sống còn nhiều lo toan gập ghềnh, nhưng năm mới đến ai nấy đều hân hoan với niềm hy vọng vào một năm sức khỏe, an lành bên người thân và bạn bè.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận