Mỗi chúng ta đều là bản chính trong đời

0
90

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng không biết bản thân mình là ai giữa cuộc sống này? Mọi thứ bế tắc, không có động lực, cảm giác ai cũng quay lưng lại và dường như không có niềm tin vào bản thân? Thay vì buồn chán và thu hẹp lại trong cái vỏ bọc riêng, hãy lắng nghe câu chuyện tôi kể và bạn sẽ biết giá trị của mình vĩ đại tới chừng nào.

Tự tin là yếu tố quyết định thành công

Tự tin là điều kiện quan trọng nhất đem tới thành công cho chúng taTự tin là điều kiện quan trọng nhất đem tới thành công cho chúng ta

Tôi đã từng đọc ở đâu đó bài phỏng vấn tác giả cuốn sách “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” Ngô Thị Giáng Uyên và rất tâm đắc một đoạn tự sự trong thời gian nữ nhà văn này đi xin việc ở công ty Unilever. Nhà tuyển dụng hỏi cô rằng nếu tuyển cô vào nhưng không làm marketing mà chuyển sang làm sale thì cô có đồng ý không. Chưa mất tới 5 giây đắn đo suy nghĩ, Giáng Uyên khẳng định chắc nịch: “Có”. Điều này khiến cho phía tuyển dụng vô cùng ngạc nhiên bởi phần lớn khi ai được hỏi câu này cũng đều từ chối.
“Tại sao cô phỏng vấn vị trí marketing mà lại vẫn đồng ý tuyển vào làm sales?
“Tại vì tôi biết, sau một thời gian làm sales bộ phận marketing cũng sẽ muốn nhấc tôi qua đó, nhưng thật tiếc là đã quá muộn vì bên sales không đồng ý cho tôi đi.”

Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân kém cỏi, không bằng aiĐừng bao giờ nghĩ rằng bản thân kém cỏi, không bằng ai

Một chi tiết rất thú vị, tuy không cầu kì màu sắc nhưng chúng thể hiện sự tự tin tuyệt đối của phía nữ nhà văn Ngô Thị Giáng Uyên, gần giống với trường hợp thử vai Lâm Đại Ngọc của diễn viên Trần Hiểu Húc. Khi đến casting vai diễn này, đạo diễn đề nghị cô thử đóng vai khác nhưng anh không đồng ý với lý do: “Lâm Đại Ngọc là tôi đây và nếu ông để tôi diễn vai khác, chắc chắn khán giả sẽ cho rằng Lâm Đại Ngọc đang đóng một vai khác”.

Sự tự tin là yếu tố quyết định dẫn tới thành công và đây là điểm giống nhau giữa họ. Khi bạn luôn cảm thấy bản thân kém cỏi, không bằng người khác vì họ tài năng, thông minh, xinh đẹp…có lẽ sẽ chẳng bao giờ bạn đạt tới đỉnh vinh quang. Điều quan trọng là biết mình yếu ở đâu và phấn đấu ở đó. Xuất phát điểm cuộc đời của chúng ta chỉ là những hạt cát vô danh, hãy sống sao để hạt cát đó trở nên có ích cho đời. Bạn biết mình là ai, biết giá trị cá nhân xuất hiện trong tập thể quan trọng như thế nào, biết tôn trọng bản thân rồi mọi thứ sẽ trở nên tươi đẹp hơn mà không cần phải quá xuất chúng như nhiều người từng nghĩ.
Tôn trọng bản thân chính là thành công lớn nhất cuộc đời

Trong cuộc đời mỗi chúng ta đều là bản chínhTrong cuộc đời mỗi chúng ta đều là bản chính

Mỗi chúng ta đều là bản chính trong đời, là độc nhất vô nhị, không phải là bản sao của bất kì ai trên thế giới. Bạn chỉ có một và là duy nhất. Dù chúng ta có một số nhược điểm xấu như: Mập, ốm, hát dở, hát hay, học giỏi…thì tôn tạo cuộc sống này cũng chỉ có mình bạn là cá thể đặc biệt tuyệt vời.

Mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời này đều có giá trị của chúng. Dù là vịt hay thiên nga, mỗi loài đều có vẻ đẹp riêng của mình. Không hơn kém, có chăng vấn đề duy nhất chính là sự khác biệt ở tên gọi mà thôi. Nếu bạn không tài giỏi, bạn có thể hơn người ở sự lương thiện. Nếu bạn không xinh đẹp, bạn có thể trở nên hoàn hảo vì tấm lòng thiện nguyện.

Bạn nên biết được bản thân của mình có giá trị như thế nàoBạn nên biết được bản thân của mình có giá trị như thế nào

Bạn học không giỏi? Nhưng chỉ cần chuyên cần và nỗ lực phấn đấu. Bạn vụng về, không khéo léo? Bù lại bạn rất được mọi người yêu mến vì sự nhiệt tình và nồng hậu. Bạn hát dở, nhưng lại có khả năng giải toán nhanh chóng…Ông trời không lấy hết của ai cái gì, tạo hóa ban cho chúng ta những giá trị có sẵn. Hơn ai hết, chính bạn phải biết mình là ai và quý trọng những gì mình đang có. Thế nên, ngay từ bây giờ, hãy tự xây dựng sự tự tin, về chính bản thân mình và chờ đời những điều tốt đẹp sẽ đến!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here