Lý giải ý nghĩa nhìn thấy máu trong giấc mơ

0
589

Có bao giờ bạn gặp giấc mơ liên quan đến máu chưa? Theo con số thống kê của Viện Khoa học Tâm lý con người, trung bình 10 giấc chiêm bao có tới 6 người nhìn thấy chi tiết này. Hãy cũng tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết dưới đây

Ý nghĩa của máu trong giấc mơ

Giấc mơ về máu mang nhiều ý nghĩa phản ánh một phần nào đó trong cuộc sống hiện tại

Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ những thành phần hữu hình không thể tách rời, có nhiệm vụ nuôi dưỡng các hoạt động sống còn của cơ thể. Thế nhưng trong giấc mơ, chúng lại tượng trưng cho niềm đam mê khát vọng lẫn sự tiêu cực trong nhiều góc khuất cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp. Dựa trên những quan điểm về Nhân trắc học, tình huống xảy ra trong giấc mơ cũng như tâm lý sức khỏe của con người lúc bấy giờ, chúng thể hiện một số ý nghĩa như sau:

 Giấc mơ xuất hiện danh từ “máu”: Cuộc sống của bạn sắp sửa xuất hiện một tình huống bất ngờ, có thể mang tính tích cực hoặc tiêu cực mà không thể lường trước để thay đổi.

Máu trong giấc mơ tượng trưng cho rất nhiều điều, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực

Mất máu hay bị thương: Cơ thể của bạn gặp vấn đề, rơi vào tình trạng cạn kiệt sức lực hoặc cảm xúc đang có những thương tổn giấu kín. Ngoài ra, chúng cũng có thể đại diện cho sự đối đầu giữa nhiều người, có thể trong mối quan hệ xã hội hoặc gia đình

Nhìn thấy người khác chảy máu: Nỗi buồn đau quá khứ quay trở lại ám ảnh bạn. Dường như những người này gặp một cú shock tâm lý lớn, sang chấn tinh thần hay thất vọng tột độ. Hình ảnh nhìn thấy một ai đó đang chảy máu biểu thị rằng bạn đang dành quá nhiều tâm trí để suy nghĩ, không tìm được cách nào để giải thoát vấn đề của riêng mình.

Phụ nữ mang thay mơ thấy máu: Điều này mang hàm ý gián tiếp chỉ sức khỏe của sinh linh mang trong bụng. Lúc này hình ảnh máu lại nói về nguồn sinh mệnh, nhắc nhở rằng phải chú ý quá trình thai kì thật tốt, tránh trường hợp bất trắc xảy ra.

Dẫm phải vết máu: Hãy cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình hàng ngày, tránh chuyện thị phi và xem xét kĩ lưỡng những vấn đề liên quan tới công việc làm ăn, bởi rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối tới pháp luật.

Hiến máu cho người khác: Biểu thị cho sự mệt mỏi, vắt kiệt sức lực, đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng cần được nghỉ ngơi.

Đừng quá lo lắng nếu giấc mơ về máu không bị lặp đi lặp lại nhiều lần

Nhiều người quan niệm rằng máu là điềm chỉ giấc mơ dữ, báo hiệu những gì không tốt sắp xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, điều này không toàn toàn đúng, bởi chúng mang cả ý nghĩa tốt và xấu, tương tự như hình ảnh tượng trưng cho sinh mệnh, một may mắn nào đó vận son đang tới, nhưng có khi lại đi đôi với cả những điều kinh sợ với những ý nghĩa tiêu cực, thương tổn hay phạm vi tổn thất mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Dù ở khía cạnh nào, bạn cũng đừng quá căng thẳng, lo lắng nếu như không lặp lại giấc mơ liên tục nhiều lần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here