Trang chủ Nhân quả luân hồi Làm người ở nhân gian quả là điều không dễ dàng

Làm người ở nhân gian quả là điều không dễ dàng

Chúng ta vẫn thường được nghe nói “Làm những điều ác gì trên nhân gian xuống địa ngục sẽ bị vạc dầu không tha” thế nhưng vẫn chưa biết được điều này thật sự đúng hay không. Tốt nhất không nên chủ quan và phạm bất cứ điều gì. Dưới đây là 5 điều con người tuyệt đối phải tránh xa. Phụ bạc tình nghĩa vợ chồng

Tội phụ bạc tình nghĩa vợ chồng chắc chắn gặp ác báo

Nếu kiếp này người phụ bạc tình nghĩa vợ chồng chắc chắc cuộc sống sẽ không yên ổn mà phải gánh nghiệp lớn. Có thể ác báo sẽ xuất hiện ngay ở kiếp này liên quan tới sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp hoặc hậu quả tới muộn, hết kiếp sẽ bị đày đọa ở âm ty.

Thói vong ân bội nghĩa

Thói vong ân bội nghĩa sẽ tạo nghiệp rất nặng nề cho con người

Trong trường hợp bạn đối xử tệ với những người đã ban ơn cho mình sẽ là điều hoàn toàn sai lầm bởi sẽ phải trả giá nhanh chóng. Luật nhân quả nghiêm cấm hành vi vong ân bội nghĩa vì các sinh mệnh trong kiếp này đều có tiền duyên với nhau. Những người đối xử tử tế với bạn nên thật sự trân quý nhờ thiện duyên kéo dài từ kiếp trước. Nếu lấy oán trả ơn, rất có thể nghiệp sẽ nặng nề hơn và cả đời chỉ có vận xui theo đuổi.

Lừa gạt tiền bạc, của cải

Hậu quả lừa gạt tiền bạc của cải có thể khiến con người khuynh gia bại sản

Con người ai cũng có lòng tham, nhưng một khi để chúng biến chất khi lừa gạt tiền bạc, của cải sẽ khiến họ gánh hậu quả nặng nề. Tùy theo tích đức người đó mà nghiệp đến sớm hay muộn, thế nhưng chắc chắn tội này trời đất không thể dung thứ. Hậu quả có thể là mất vốn liếng, bị phụ lại, khuynh gia bại sản hoặc kiếp sau trở thành người tàn tật, dị dạng…

Sát sinh giống loài

Việc sát sinh giống loài xếp vào tội nặng nhất

Việc sát sinh xếp loại nặng nhất, người phạm tội ác này chắc chắn sẽ bị ngâm trong vạc dầu nóng khi xuống tới cõi âm. Những người từng giết người không thể đầu thai, thậm chí bị phá hủy linh hồn tùy theo mức độ tội nặng nhẹ. Một số nghề giết mổ trâu, bò, gà cũng rơi vào tội ác, kiếp này không thể gặp may mắn, kiếp sau hóa thành súc sinh trả nợ nghiệp.

Xúc phạm, phỉ báng cõi Thần

Phỉ báng phật pháp chắc chắn sẽ gặp nghiệp báo ứng rất nặng

Những người xúc phạm, phỉ báng cõi thần có nhiều dạng như thể hiện thái độ không cung kính hay mượn danh làm việc xấu để hại người. Đây là tội rất nặng, sớm muộn đều gặp nghiệp báo ứng như vận rủi liên tục, mắc bệnh nghiêm trọng, khi chết không được xuất hồn sang kiếp khác mà bị giam cầm tại âm ty. Nên tích đức, thực hiện việc thiện để được hưởng phúc phần về sau.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận