Trang chủ Nhân trắc học Hé lộ bí mật đo đạc khi đi thi hoa hậu

Hé lộ bí mật đo đạc khi đi thi hoa hậu

Tại các cuộc thi sắc đẹp hiện nay, người ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp hài hòa, thần thái toát lên trên khuôn mặt của thí sinh dự thi mà còn dành sự quan tâm đặc biệt đến các chỉ số nhân trắc học. Bởi vậy, bất cứ cuộc thi hoa hậu nào cũng đều có sự tham gia của các chuyên gia nhân trắc học. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hé lộ cho bạn những chuyện chưa biết khi tiến hành đo đạc cơ thể của các thí sinh dự thi hoa hậu.

Phía trong phòng đo đạc

Trong phòng đo đạc sẽ bao gồm một đội ngũ các chuyên gia về thẩm mỹ, nhân trắc học và trải qua nhiều quy trình công phu. Một á hậu cuộc thi Hoa Hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh cho biết: “ Đầu tiên thí sinh phải trút bỏ hết quần áo, thường là chỉ mặc độc chiếc quần lót, để các chuyên gia có thể đo đạc chính xác cũng như quan sát dáng đi, thần thái nhằm phát hiện ra dấu hiệu dao kéo.”  Theo đó, các thí sinh phải trải qua quá trình đo đạc nghiêm ngặt: Trước hết thí sinh được yêu cầu khép hai chân lại để kiểm tra 5 điểm chạm, giữa hai đùi phải là đường kẻ chỉ, bắp chân, mắt cá chân, khớp ngón cái phải chạm vào nhau…  Ngoài ra, họ cũng trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra khác về da, tóc, răng, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, chỉ số rộng vai, rộng hông, dày ngực, dày bụng…

he-lo-bi-mat-do-dac-khi-di-thi-hoa-hau-1Các thí sinh dự thi hoa hậu phải trải qua những vòng kiểm tra nhân trắc sát sao

Thông qua những chỉ số khi kiểm tra, các nhà nhân trắc học có thể xác định được thí sinh nào đã trải qua quá trình thẩm mỹ, thí sinh nào đạt được tỷ lệ hài hòa, cân đối trên cơ thể. Tuy nhiên, vì phải trút bỏ quần áo trước mắt người lạ, không ít thí sinh cảm thấy ngại ngùng thậm chí là đòi bỏ về.

Có chuyện ăn gian trong phòng đo đạc không?

Có lẽ trong những cuộc thi nhan sắc thì các số đo đáng giá đến từng centimet vì vậy không ít chiêu trò “an gian” số đo đã được các hoa hậu truyền tai nhau. Theo đó, nếu muốn tăng chiều cao, thí sinh có thể hít hơi rồi rướn người lên một chút hoặc đánh rối tóc. Để vòng eo nhỏ, các thí sinh sẽ nhịn ăn trước ngày kiểm tra, đến khi vào đo thì hít hơi, hóp bụng để vòng 2 nhỏ bớt lại. Hoặc để ăn gian số đo vòng 1, lúc đo thì ưỡn ra dồn hơi lên. Tuy nhiên, tất cả những chiêu trò này đều không qua mắt được những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Theo chia sẻ của Hoa hậu Diệu Hân: "Những chiêu trò ăn gian này có cái tốt cái xấu. Riêng bản thân tôi thì nghĩ mình ăn gian theo chiều hướng tốt. Như ở phần thi trang phục thể thao của Miss ASEAN, ban tổ chức yêu cầu mang giày thể thao, tôi cũng làm theo, nhưng tôi độn thêm vài phân vào đôi giày thể thao ấy để trông mình cao hơn. Tôi nghĩ đây là những mẹo nhỏ để trông mình nổi bật hơn chứ không phải là ăn gian".

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận