Trang chủ Tâm Linh Hé lộ 10 điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm trong tháng cô hồn

Hé lộ 10 điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm trong tháng cô hồn

Tháng 7 hay còn gọi là tháng dành cho người âm. Thời điểm này những linh hồn được “thả cửa” trở về trần gian. Bởi vậy, nếu không muốn gặp xui xẻo, tốt nhất bạn nên tránh xa những điều đại kỵ mà chúng tôi đề cập sau đây. Không chơi khuya trong tháng 7 âm Trong tháng cô hồn, rất nhiều ma quỷ, vong linh không nơi nương tựa, vất vưởng trên đường. Bởi vậy, để tránh quấy nhiễu, bạn nên hạn chế không đi chơi về khuya. Hơn thế, thời điểm ban đêm âm khí rất nặng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tháng cô hồn tất cả vong linh, ma, quỷ đều được “thả” tự do

Không phơi quần áo vào ban đêm Một điều cấm kỵ khác bạn cần ghi nhớ đó là không nên phơi quần áo ban đêm. Bởi khoảng thời gian này ma, quỷ, vong hồn rất nhiều dễ “mượn tạm” đồ dùng của con người để sử dụng vương lại âm khí. Theo đó, khi chúng ta mặc vào sẽ làm giảm năng lượng “dương” của cơ thể khiến sức khỏe yếu dần. Không tự ý đốt vàng mã Theo quan niệm của dân gian, trong tháng cô hồn, quỷ đói xuất hiện ở khắp mọi nơi. Việc đốt vàng mã, giấy tiền tùy tiện sẽ thu hút chúng lại một chỗ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người trần thế. Bởi vậy, tuyệt đối bạn không được vi phạm điều này.

Không tự ý đốt vàng mã trong tháng 7 âm

Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn Rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng chuẩn bị mâm cỗ để cúng vong linh, cô hồn. Tuy nhiên, nếu ăn vụng khi đang làm lễ hoặc chưa xin phép mà lấy xuống thì được coi như cướp đồ ăn của quỷ. Điều này sẽ rước họa vào thân. Không tụ tập dưới gốc cây đa, cây đề Dân gian ta thường có câu “quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn ám chỉ đó đều là nơi trú ngụ của chúng. Đặc biệt, khi tới tháng 7 âm, vong hồn vất vưởng ở nơi đây rất nhiều. Chính vì thế, để tránh gặp phải những điều không tốt bạn nên kiêng lại gần những cây này. Không treo chuông gió Việc treo chuông gió trong tháng 7 âm lịch cũng giống như việc gọi ma quỷ tới. Nó không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn mà còn dễ bị người âm chọc phá.

Treo chuông gió là một cách gọi ma, quỷ tới

Không nhổ lông chân trong tháng 7 Những cô nàng có thói quen tẩy lông chân thì tuyệt đối cần ghi nhớ điều này. Bởi theo quan niệm của người xưa, mỗi sợi lông chân cai quản 3 con quỷ. Do đó, nếu cố tình triệt bỏ chúng trong tháng cô hồn, bạn sẽ gặp xui xẻo, trắc trở trong công việc và cuộc sống. Không quay đầu lại khi đến nơi vắng vẻ Khi có việc phải ra đường lúc ban đêm, nếu cảm thấy có người đi theo hoặc gọi tên mình thì tuyệt đối không được quay đầu lại. Nếu không, rất có thể bạn sẽ bị “ma dẫn lối, quỷ đưa đường”. Không chụp ảnh ban đêm

Không nên chụp ảnh khi trời đã khuya

Chụp ảnh tự sướng là một xu hướng đang được các bạn trẻ chạy theo. Tuy nhiên, cho dù thế nào thì bạn cũng không nên chụp ảnh vào ban đêm. Bởi điều này sẽ làm kinh động đến linh hồn xung quanh đó. Không để đầu dép hướng về giường khi ngủ Thực hiện điều trên sẽ giúp ma quỷ biết có người dương đang ở trên giường. Theo đó, chúng sẽ quấy phá hoặc lên nằm cùng bạn. Trên đây là 10 điều đại kỵ bạn cần ghi nhớ trong tháng cô hồn. Chúng tôi không khẳng định bất cứ điều gì. Tuy nhiên, dân gian thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên tránh để có được cuộc sống yên bình nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận