Trang chủ Phong Thủy Giới đại gia nên coi trọng phong thủy

Giới đại gia nên coi trọng phong thủy

Phong thủy đã có từ rất lâu chỉ là ý thức, sự hiểu biết và đánh giá của con người phải gọi là “chưa chạm tới mức cảnh giới”. 

Hiện nay, phong thủy đã len lỏi vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống từ nhà cửa, đất đai, cưới hỏi đến nơi làm việc… Tuy nhiên với những doanh nhân được cho là “làm ăn lớn” nên đầu tư thời gian để hiểu phong thủy nhiều hơn vì nó sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công nếu bạn quan tâm tìm hiểu nó. 

1. Cách bố trí bàn phòng làm việc

Việc bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy có ý nghĩa đặc biệt với những người làm ăn lớn vì phong thủy tốt sẽ mang nhiều “đại cát, đại lợi” đến cho chủ nhân. Những chú ý khi bố trí phòng làm việc và bàn làm việc cho các doanh nhân như sau:

Nếu không muốn bị người khác chọc ngoáy, nói xấu vì vậy bạn tuyệt đối không được đặt bàn làm việc khi lưng của bạn hướng thẳng ra cửa. Bạn nên tránh điều này.
 

 Bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và tài vận của chủ nhân
Bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và tài vận của chủ nhân

Bạn cũng không nên đặt hướng bàn thẳng cửa đối diện vì theo phong thủy, hướng cửa thường mang những luồng sinh khí mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có thể thổi bay mọi may mắn và tiền tài của bạn.

Trong phong thủy, bạn nên đặt bàn phù hợp và tỷ lệ với diện tích căn phòng. Đặc biệt hướng bàn làm việc bạn nên chọn hướng phù hợp với tuổi và mạng để mọi việc được thuận lợi. Cũng tuyệt đối không nên đặt bàn lọt thỏm trong góc tường nếu bạn không muốn tiền tài “kéo mãi cũng không thể ra được 1 đồng”.

2. Trên bàn làm việc nên đặt cây gì?

Cây cối trong phòng làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và sức khỏe của chủ nhân. Nếu bạn tuổi Hợi bạn nên đặt cây Sen lá thơm vì loại cây này không chỉ nhỏ gọn, xinh xắn, phù hợp với mệnh của bạn mà nó còn giúp tiêu trừ hung khí đem lại sinh khí giúp cải thiện sức khỏe và tiền tài của chủ nhân rất tốt.

 Cây sen đá rất tốt cho phong thủy người tuổi hợi
Cây sen đá rất tốt cho phong thủy người tuổi hợi

Bạn cũng nên tránh đặt những cây khô cằn, nhiều gai, không hoa, không lá trên bàn làm việc vì nó chỉ phá sinh khí tốt bạn đang có trước khi có thể mang lại cho bạn bất kỳ điều gì?

3. Nếu phòng làm việc của bạn cạnh nhà vệ sinh

Bạn hãy hóa giải hung khí này bằng cách đặt cây xanh thật tươi tốt. Cây sẽ giúp hút hết các hung khí trong phòng làm việc của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hết sức chú ý cây trong phòng phải hợp với mệnh của bạn theo phong thủy nếu không chẳng khác nào bạn “đang tự phá tiền đồ của mình”.
 

 Cây xanh đặt trong phòng giúp xua tan hung khí
Cây xanh đặt trong phòng giúp xua tan hung khí 

4. Tránh để bàn làm việc dưới xà ngang trên trần nhà

Đây là việc đại kỵ trong phong thủy do đó, khi đặt bàn làm việc bạn cần hết sức chú ý điều này. Vì nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng không hề tốt lành cho sức khỏe và vận may của bạn. Vì xà trên trần nhà sẽ làm bạn lúc nào cũng cảm thấy khó thở, sức khỏe đi xuống vì luôn có cảm giác có vật nặng đè trên ngực.

5. Phòng làm việc nên treo tranh

Bạn có thể treo những bức tranh mà bạn thích nhưng hãy chú ý đến phong thủy một chút nhé vì những bức tranh bạo lực, màu sắc quá màu mè, săn bắt, giết hại động vật…. sẽ làm cho việc tập chung của bạn không được cao. Bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, đường nét mềm mại có chiều sâu và giúp chủ nhân thư giãn mỗi khi ngắm nhìn.
 

Tranh mang lại tài lộc và cát khí rất tốt cho chủ nhân
Tranh mang lại tài lộc và cát khí rất tốt cho chủ nhân

Phong thủy không còn chỉ dừng lại ở “khái niệm” mà giờ đây phong thủy đã đi vào thực tiễn cuộc sống con người. Tuy nhiên phong thủy sẽ rất tốt nếu được tìm hiểu và vận dụng khoa học, không mang tính chất vụ lợi. Nhưng nếu phong thủy hiểu không chuẩn, áp dụng lung tung không chỉ không mang lại hiệu quả nào mà còn gây họa đến bản thân.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận