Trang chủ Giải mã chòm sao Nhân Mã (Sagittarius)

Giải mã chòm sao Nhân Mã (Sagittarius)

Nhân Mã bao gồm những người có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12, là người luôn có năng lượng dồi dào và niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

giai-ma-chom-sao-nhan-ma-1Nhân Mã bao gồm những người có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12

Con người

Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là Chiron nửa người, nửa ngựa của Achilles. Theo truyền thuyết, trong một lần truy đuổi kẻ thù, Chiron đã bị Heracles lỡ tay phóng lao đâm chết. Vì hối hận với hành động của mình, Heracles đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã đào tạo được rất nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, không chỉ có võ nghệ cao cường mà còn có tài bắn cung điệu nghệ. Cũng chính bởi lẽ đó mà chòm sao Nhân mã còn được gọi một tên khác là chòm sao Xạ Thủ. Người thuộc cung Nhân Mã có tính cách cởi mở, tư tưởng thoáng và rất thích khám phá thế giới. Họ luôn tràn đầy năng lượng và cảm hứng trong cuộc sống, không bao giờ do dự sự được mất của cá nhân mà thích làm cùng một lúc nhiều việc. Chính vì sự lạc quan trong cuộc sống mà Nhân Mã luôn cảm thấy mình trẻ trung. Đối với bất cứ sự việc nào diễn ra trong cuộc sống, Nhân Mã đều cảm thấy hứng thú và đặc biệt rất thích đi du lịch, giao thiệp với bạn bè. Đây cũng là chòm sao được đi du lịch nhiều nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Nhân Mã rất dễ dàng kết bạn vì bản tính hiếu khách, hòa nhã, có lòng lương thiện và tính cách khoáng đạt. Trong giao tiếp, công việc, họ luôn đề cao tinh thần hợp tác, có chủ nghĩa lý tưởng bản năng với cuộc sống tạo nên sự khích lệ đối với mọi người xung quanh.

Tình yêu

Để tiến tới hôn nhân, Nhân Mã cần một người bạn đời có thể chia sẻ với họ một cách cởi mở, chấp nhận mọi khuyết điểm mà họ không cần phải cố gắng thay đổi. Đặc trưng trong tình yêu của Nhân Mã đó chính là ghen tuông và tính chiếm hữu. Họ không bao giờ che giấu cảm xúc của mình và cũng mong muốn điều đó ở đối phương. Hơn nữa, Nhân Mã đặc biệt yêu thích cảm giác mạnh bởi vậy việc chinh phục được trái tim của một cô nàng hay anh chàng nào đó khiến họ cảm thấy vô cùng khoái chí. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng là những người mâu thuẫn và đầy phức tạp trong tình yêu. Có lẽ bởi vậy mà biểu tượng của họ chính là nhân vật nửa người nửa ngựa trong truyển thuyết cho nên họ bi chi phối rất nhiều giữa bản năng của sự hoang dã và tiến bộ. Mặc dù mâu thuẫn trong tình yêu là vậy, thế nhưng Nhân Mã lại được ban cho một vận may tuyệt đối. Cuộc sống luôn mang đến cho họ những cơ hội mới vì vậy nếu mỗi quan hệ tình cảm với nửa kia không thuận lợi thì họ cũng nhanh chóng tìm được một cơ hội khác để gặp gỡ những người mới hơn.

Sự nghiệp

Với bản chất yêu thích khám phá và trải nghiệm vì vậy Nhân Mã không thích làm những việc quá tầm thường và nhàm chán. Họ thích xây dựng một cuộc sống với nhiều điều thú vị và tự tạo hứng thú cho bản thân để làm việc trở nên hiệu quả hơn. Nếu có cơ hội đến trong công việc, ngay lập tức họ sẽ đón nhận và hoàn thành một cách tốt nhất để chứng minh năng lực với cấp trên. Tuy nhiên, nhược điểm nổi bật của chòm sao này chính là hay nóng vội vì vậy có thể dẫn đến những phản ứng ngược trong cuộc sống. Nhân Mã phù hợp với những công việc tiếp xúc với nhiều cá nhân, thuyết phục đối phương hơn là những công việc bàn giấy buồn tẻ.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận