Trang chủ Mật ngữ 12 chòm sao Giải mã chòm sao ma kết (Capricorn)

Giải mã chòm sao ma kết (Capricorn)

Chòm sao ma kết hay còn gọi là cung ma kết bao gồm những người sinh vào khoảng thời gian (22/12 – 19/1). Nhắc đến Ma kết người ta thường nghĩ ngay đến công việc và phong cách truyền thống trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, đây là cung hoàng đạo thể hiện sự nghiêm túc nhất trong công việc. Hãy cùng khám phá những bí ẩn về cung hoàng đạo này nhé.

giai-ma-chom-sao-ma-ket-1Giải mã chòm sao cung ma kết

Con người cung ma kết

Con người ma kết thường gây ấn tượng bởi tính hài hước, dí dỏm. Họ là những người biểu trưng cho công việc. Ma kết là người có tài lãnh đạo, trước mọi sự việc họ luôn tỏ ra lãnh đạm và không hề nôn nóng. Chính vì thế, Ma kết là cung che dấu được cảm xúc của mình một cách tài tình nhất. Trong số 12 chòm sao, Ma kết được đánh giá cao về trí tuệ mà không có cung nào so sánh được. Tuy nhiên, những người thuộc cung này thường có suy nghĩ tiêu cực, họ có thể lường trước được tất cả các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Từng đường đi nước bước, họ không bao giờ mạo hiểm khi chưa cân nhắc một cách chắc chắn. Bởi vậy, con đường thành công của Ma kết không dễ gì bị lung lay.

giai-ma-chom-sao-ma-ket-2Ma kết được đánh giá cao về trí tuệ

Ma kết đối với bạn bè và kẻ thù

Đối với bạn bè họ vô cùng hào phóng và dành nhiều tình cảm. Ma kết luôn trân trọng tình bạn, họ có thể sống chết vì bạn bè. Tuy nhiên, đối với những người ma kết coi là kẻ thù thì tốt nhất bạn nên cẩn trọng. Bởi vì, một khi họ đã trả thù thì sẽ trở nên độc ác không thể lường trước được. Tuy vẻ ngoài họ rất lãnh đạm và tỏ ra bình thường nhưng trong lòng họ đúng là một sát thủ máu lạnh.

Ma kết trong tình yêu

Trong tình yêu, ma kết luôn sống hết lòng vì nửa kia của mình. Bề ngoài họ thường tỏ ra vô tâm, lạnh lùng, nhưng bên trong tình yêu của ma kết dành cho bạn luôn sôi sục và đầy lãng mạn. Trai ma kết được coi là đào hoa và đa tình. Đặc biệt, họ rất kỹ tính và kén chọn người bạn đời của mình. Một khi họ đã coi bạn là vợ thì ma kết rất chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ.

giai-ma-chom-sao-ma-ket-3Sự quyến rũ nhất của ma kết là lúc họ suy tư và ở một mình

Sự quyến rũ nhất của ma kết là lúc họ suy tư và ở một mình. Họ thu hút người khác với vẻ bề ngoài lạnh băng và sự cô đơn. Người cung Capricorn không dễ dàng thể hiên tình cảm chốn đông người, nhưng họ luôn hướng vế bạn. Đặc điểm này đôi khi dễ gây tổn thương cho đối phương bởi bề ngoài vô tâm của ma kết. Ma kết luôn tỏ ra là một con người mạnh mẽ, tuy nhiên, trong sâu thẳm họ là một người rất yếu đuối. Chính bởi vậy, nếu bạn phá vỡ được vỏ bọc của ma kết thì xin chúc mừng bạn, bạn đã trở thành người quan trọng trong cuộc đời của ma kết rồi đấy.

Sự nghiệp của ma kết

Ma kết rất coi trọng vấn đề danh vọng, địa vị xã hội. Chính vì thế, họ luôn một lòng một dạ với công việc. Họ thường mở rộng giao tiếp để nâng cao địa vị xã hội. Người thuộc cung Capricorn thành công không nhanh chóng những thành công đó dành được rất chắc chắn. Người cung này thường có óc tổ chức, tinh khôn và sắc xảo, đơn giản.

Biểu tượng của cung ma kết

Cung ma kết thuộc nguyên tố đất, bị chịu ảnh hưởng của sao thổ. Hình ảnh con dê biển là tượng trưng cho quyền lực, nắm giữ sự khôn ngoan, và các nhiệm vụ thực tế. Hình ảnh đầu dê, đuôi cá thể hiện sự cứng cỏi ban đầu và mềm mại về sau của ma kết.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận