Trang chủ Tâm Linh Để năm mới nhiều tài lộc, vận may không bị quét đi bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ này

Để năm mới nhiều tài lộc, vận may không bị quét đi bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ này

Năm mới mang đến vận may, tiền tài và công danh cho cả 1 năm. Đặc biệt với những ngày đầu năm như mùng 1, mọi gia đình thường có tục lệ kiêng kỵ để cả năm không bị “dông”. Vậy những điều cấm kỵ trong ngày tết là gì? Bạn hãy theo dõi thông tin qua bài viết sau.

Để ngày tết nhiều niềm vui, xua hết vận hạn, các bạn nên chú ý tuyệt đối không nên những làm việc sau đây.

Để năm mới nhiều tài lộc, vận may không bị quét đi bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ này

Kiêng thịt chó ngày tết để không bị đen đủi cả tháng

1. Mùng 1,2,3 kiêng quét nhà

Năm mới dọn nhà cửa cho sạch sẽ để đón xuân là suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên, cha ông ta có để lại tục lệ kiêng quét nhà trong 3 ngày đầu năm mới. Có quan nhiệm cho rằng, những ngày đầu năm mới cầm chổi quét nhà sẽ khiến thần tài “phật ý”, quét nhà chẳng khác nào quét hết tài lộc năm mới ra ngoài.

Do đó, bạn có muốn dọn dẹp nhà thì hãy dọn nhà vào những hôm trước 30 đều được. Hoặc bạn có thể dồn rác vào góc nhà (tuyệt đối không dùng chổi) để sau 3 hôm tết, bạn hãy hót để đổ đi.

Để năm mới nhiều tài lộc, vận may không bị quét đi bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ này 1

Mùng 1,2,3 cần kiêng quét nhà

2. Mùng 1 đã cãi vã, to tiếng

Để 1 năm mới luôn luôn được vui vẻ, gia đình yên ấm và hòa thuận. Mùng 1 mọi gia đình không nên cãi vã, to tiếng. Vì theo quan niệm dân gian, mùng 1 nếu xảy ra to tiếng sẽ làm cả làm gặp nhều thị phi, rắc rối không mời mà tới.

3. Kiêng ăn 1 số món

Theo kinh nghiệm dân gian từ ngày 1 đến ngày 10 âm lịch, không nên ăn các món như: Thịt vịt, ốc, thịt chó, trứng vịt lộn, cá mè, thịt chó, mắm tôm, …

Thịt chó, thịt vịt

Đầu tháng không ăn thịt chó nếu bạn không muốn cả tháng đó đen đủi. Thịt chó thường được ăn vào cuối tháng, để giải đen. Bắt nguồn từ quan niệm “vịt thường tan đàn, xẻ nghé” không tốt cho các mối quan hệ trong gia đình và xa hội. Nếu bạn có thèm thịt vịt, hãy để cuối tháng vì mọi người thường giải đen, giải xui vào bằng thịt vịt.

Không ăn ốc, ăn tôm

“Ăn ốc sẽ nói mò” khiến cả năm sui sẻo, nói những lời không đâu có khi còn gặp họa vì vạ miệng. Quan niệm tôm đầu to và đi giật lùi không tốt cho sự nghiệp và tiền tài. Ăn tôm cả năm sẽ dậm chân tại chỗ, không có bước phát triển.

Để năm mới nhiều tài lộc, vận may không bị quét đi bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ này 2

Kiêng ăn ốc ngày tết để tránh tai bay họa gió không mời mà đến

Không ăn mắm tôm, trứng vịt lộn

Mắm tôm có mùi, ăn nắm tôm, trứng vịt lộn thì cả tháng đen đủi, xui xẻo, không may mắn.

4. Kiêng xuất tiền, vay mượn tiền

Theo quan niệm của người xưa, mùng 1 kiêng các vấn đề liên quan đến tiền như xuất tiền, vay mượn tiền. Vì cả năm sẽ bị “dông” hao tiền, tốn của tiền tài hao vận.

5. Kiêng đánh vỡ đồ

Ông bà ta thường quan niệm, đồ bị vỡ sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình. Mùng 1 đánh vỡ đồ, cảnh báo gia đình sẽ bị chia lìa, chia cắt. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng các đồ vật hoặc trong lúc nầu ăn và bày bàn ăn.

6. Kiêng cắt tóc

Đầu tháng kiêng cắt tóc, để cả tháng không bị hao tiền tốn của, rước bệnh vào người. Đặc biệt với những ngày đầu năm  mới, bạn không nên cắt tóc để tránh những điều xui xẻo không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về một số điều cấm kỵ trong ngày tết ở trên. Độc giả đã có thêm những thông tin bổ ích nhất giúp những ngày đầu năm 2019 (âm lịch Kỷ Hợi) sắp tới. Để cả gia đình bạn sẽ nhận được nhiều hạnh phúc, niềm vui và thuận buồm xuôi gió cả năm.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận