Trang chủ Cải mệnh Đất lành nơi ở giúp bạn cải mệnh

Đất lành nơi ở giúp bạn cải mệnh

Vị trí phong thủy của mảnh đất rất quan trọng và có mối liên quan mật thiết với đường vận mệnh của gia chủ. Nơi đất lành chim đậu giúp tăng phúc trừ họa, cải biến mệnh cho những người ở trên đó.

1-Đất lành là nơi tụ khí

Các cụ xưa cho rằng, phúc chỉ dày ở những vùng đất tụ khí. Đây là thế đất có phía sau cao, phía trước thấp, sở hữu không gian trước rộng để câu khi vào nhà đồng thời 2 bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Nói dễ hiểu hơn là thế đất phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm còn hai bên hai tay liềm co lại. Thế đất lành mang đặc trứng có phía tả Thanh Long (nguồn nước), phía hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), phía hậu Huyền vũ (núi cao) còn mặt tiền Chu tước (khoảng không rộng).

2-Đất lành nằm quanh hồ nước

Kiểu đất này giống như lòng chiếc chảo, là nơi tụ khí nên đất đủ ẩm và cây cối rất tươi xanh. Được sống trong một môi trường như vậy, các thành viên trong gia đình sẽ khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc phát triển.

3-Đất lành ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Những khu vực được núi bao vòng, có nước uốn cong sẽ là nơi hội tụ khí rất tốt, thích hợp làm nơi xây nhà. Gần 1000 năm trước, Lý Công Uẩn đã lựa chọn vùng đất tụ khí nằm phía bên phải sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn mang hình vành tại để sử dụng làm cố đô.

Vùng đất nằm cạnh sông suối là nơi hội tụ nhiều khí tốt

4-Đất lành có trường khí tốt

Khí tốt ở khu vực đất lành bao gồm thiên khí và địa khí. Thiên khí tốt có ở những vùng đất tụ khí như miêu tả ở trên và không bị xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí. Còn địa khí tốt là nơi không bị ô nhiễm nước và đất. Tín hiệu dễ nhận biết nhất của đất có trường khí tốt là khu đất hội tụ được bầu không khí trong lành, cây cối luôn tươi tốt. Đất nằm dưới chân núi thường sở hữu trường khí tốt.

5-Thế đất trước thấp sau cao là tốt

Miếng đất tốt có mặt tiền thoáng rộng, mặt sau cao ráo là nơi tựa lưng của ngôi nhà. Hai bên miếng đất có hình dáng hai cánh tay hứng gió thổi đến. Bạn có thể hình dung là một miếng đất có dòng chảy bên trái, đường cái bên phải, phía trước có mặt ao còn phía sau có gò đất là thế đất quý hiếm. Nơi đất như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nếu xây nhà ở thì sẽ có được nhiều sinh khí.

6-Đất lành có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Hướng đất Đông Nam, Đông, Nam, Bắc phù hợp với chủ nhà mang mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa). Còn hướng đất Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây hợp với chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Thổ, Kim). Quan niệm trên chỉ mang tính tương đối vì phong thủy đã nghĩ ra nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu về hướng. Ở nước ta, hướng nhà Nam, Đông Nam được coi là thích hợp cho mọi mệnh quái chủ. Trong cả cuộc đời, vận mệnh của con người sẽ từng bước thay đổi bởi tính cách, tâm tướng cùng các yếu tố khách quan xung quanh. Trong đó không thể không kể đến yếu tố đất lành. Bởi khu đất chính là nơi xây dựng lên căn nhà, là nơi ta gắn bó mỗi ngày nên sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến đường vận mệnh. Lựa chọn nơi đất lành sẽ giúp ngôi nhà bạn hội tụ nhiều khí tốt để tăng sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận