Đại kỵ: Khi ngủ tuyệt đối không nên hướng chân ra cửa!

0
135

Theo quan niệm của người xưa, vị trí kê giường ngủ trong phòng cũng rất quan trọng và không cho phép con cháu ngủ hướng chân thẳng ra cửa trước. Lý do vì sao? Bạn có thể tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tuyệt đối không nên để chân hướng ra cửa chính khi ngủ

 Tuyệt đối không kê giường ngủ hướng ra cửa

Tuyệt đối không kê giường ngủ hướng ra cửa

Dựa vào một số điểm Phong thủy nhà ở trong Nhân trắc học có viết, bàn chân hướng ra ngoài khi ngủ chính là tư thế chết chóc và người đã khuất thường được đặt theo vị trí này trước khi liệm. Có thể đây thuộc cực âm của người cõi dưới, thế nhưng lại trở thành thế tuyệt mạng của người còn sống. Chính vì vậy, việc kê giường ngủ hướng đầu hoặc bàn chân trực tiếp ra cửa sẽ không có lợi cho gia chủ. Cách tốt nhất chính là chọn vị trí bên trái hoặc bên phải cửa chính hoặc chọn hướng khác.

Không để cửa phòng tắm và phòng vệ sinh song song nhau

Không nên để cửa phòng tắm và phòng vệ sinh song song nhau

Không nên để cửa phòng tắm và phòng vệ sinh song song nhau

Trong trường hợp phòng ngủ có phòng tắm thì không nên thiết kế cửa chính song song với cửa nhà vệ sinh, hoặc tránh đặt giường ngủ nằm giữa vị trí này. Để giảm thiểu được khí uế trong phòng, bạn có thể kê một tấm bình phong hoặc tủ gỗ để che bớt một lối ra vào. Bên cạnh đó, lưu ý không kê giường hướng về cửa nhà vệ sinh.

Các hướng kê giường hợp phong thủy

Nên lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp vói phúc đức trạch của gia chủ

Nên lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp vói phúc đức trạch của gia chủ

Dựa vào Phúc đức trạch của gia chủ mà chọn hướng kê giường phù hợp phong thủy nhất. Theo đó, nhóm người thuộc ngũ hành Mộc – Thủy – Hỏa nằm trong “Đông tứ trạch” nên chọn hướng Bắc Nam, nhóm người thuộc Kim – Thổ thuộc mệnh “Tây tứ trạch” nên chọn hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Một số lưu ý khác:

– Thiết kế phòng ngủ rất quan trọng bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả và chúng cần phải đảm bảo những yếu tố: Thoáng mát, sạch sẽ, bài trí phù hợp phong thủy gia chủ.

– Giường không được nằm dưới xà ngang hoặc nằm bên dưới khu vực bố trí phòng vệ sinh phía trên, phòng dưới đặt bếp.

– Tuyệt đối không nên trang trí bất cứ đồ dùng nào có vật nhọn như giá sách, móc treo quần áo hoặc ngoài nhà có cột điện sát tường, ăng ten chĩa vào phòng ngủ…

– Nên chọn chỗ tựa vững chắc cho đầu giường của bạn, kê sát tường nhưng tránh ngay dưới cửa sổ sẽ tốt hơn cho gia chủ. Trong trường hợp không có sự lựa chọn nào khác, tốt nhất bạn nên tìm bình phong hoặc một bức tranh gỗ đứng che bớt cửa để át đi những uế khí bên ngoài xâm nhập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here