Trang chủ Văn hóa tâm linh Việt Chọn tuổi xông nhà năm mới mang ý nghĩa gì ?

Chọn tuổi xông nhà năm mới mang ý nghĩa gì ?

Với phong tục của người Việt, ngày mùng 1 của năm mới là ngày đặc biệt quan trọng , mọi việc làm trong ngày mùng 1 đều ảnh hưởng trong cả năm đó. Vì là quan trọng và ảnh hưởng để cả một năm lên việc chọn tuổi xông nhà, ngày giờ xuất hành là vô cùng quan trọng và được mọi người đặc biệt quan tâm. Ngay từ nửa đêm tính từ thời điểm sau lễ giao thừa, là sự chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Mọi thứ như thể bắt đầu cho một khởi đầu mới. Người đầu tiên đến chơi, chúc tết là bạn được coi là người xông đất do xứ giả của sự may mắn và tài lộc đưa đến.

chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018

Do những vấn đề vô cùng trọng đại ảnh hưởng đến cả một năm, nên người xông đất phải là người hợp tuổi với gia chủ, nhân phẩm tốt, vận hạn trong năm ý là không có. Lên việc chọn tuổi xông nhà đối với gia chủ là vô cùng quan trọng, cầu mong trong năm mới làm ăn thuận lợi sức khỏe dồi dào. Những có những trường hợp bất ngờ làm cho gia chủ không thể tính toán kịp là những vị khách không ngờ bất ngờ xuất hiện. Làm cho mọi tính toàn của gia chủ không thực hiện được một cách chính xác. Tuy nhiên nhiều gia chủ để phòng tránh những vị khách hoài ý muồn thì sáng sớm mùng 1 thường đóng kín cửa. Chỉ khi người được chọn đến xông đất thì cửa mới được mở.Phong tục chọn tuổi xông đất vẫn được giữ cho đến ngày nay và vẫn được đông đảo người Việt coi trọng.

Chọn tuổi xông nhà là nét văn hóa của người ViệtChọn tuổi xông nhà là nét văn hóa của người Việt

Ngày xưa các cụ chỉ chọn những người làm quan, nhân phẩm làm người xông đất. Nhưng cùng với sự phát triển văn hóa mà người ta đã chú trọng đến tuổi. Người xông đất phải là người có tuổi hợp với gia chủ, nhân phẩm tốt, đạo đức, tính tình hòa đồng. Người được chọn xông nhà cũng vô cùng vinh dự vì đã làm được một việc phước, gia chủ cũng vui vẻ vì đã được như ý và cầu mong một năm mới an khanh thịnh vượng cho cả gia đình. Sắp đến năm mới 2018 bạn đã chọn tuổi xông nhà cho gia đình nhà mình chưa ? Hãy cùng nhân trắc học đi tìm những tuổi xông đất trong năm 2018: • Gia chủ tuổi Tý: nên chọn tuổi xông nhà là Thân, Sửu, Thìn là tốt nhất thì gia đình bạn sẽ có một năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. • Gia chủ tuổi Sửu: Năm 2018 tuổi xông đất hợp với gia chủ tuổi Sửa, đem lại cho gia chủ nhiều điều may mắn trong năm: Tỵ, Tý, Dậu. • Gia chủ tuổi Dần: Những người có tuổi Ngọ, Hợi, Tuất đều hợp với gia chủ tuổi Dần, nếu được những tuổi này xông đất thì người tuổi Dần sẽ có một năm mới phát triển rực rỡ. • Gia chủ tuổi Mão: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Mão: Hợi, Tuất, Mùi • Gia chủ tuổi Thìn: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Thìn: Thân, Tý, Dậu • Gia chủ tuổi Tỵ: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Tỵ: Thân, Dậu, Sửu • Gia chủ tuổi Ngọ: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Ngọ: Dần, Mùi, Tuất • Gia chủ tuổi Mùi: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Mùi: Hợi, Mão, Ngọ • Gia chủ tuổi Thân: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Thân: Tý, Tỵ, Thìn • Gia chủ tuổi Dậu: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Dậu: Tỵ, Thìn, Sửu • Gia chủ tuổi Tuất: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Tuất: Dần, Ngọ, Mão • Gia chủ tuổi Hợi: tuổi hợp để xông đất cho gia chủ tuổi Hợi: Dần, Mão, Mùi Chúc gia chủ có một năm mới “ An Khanh Thịnh Vượng “ “ Vạn Sự Như Ý” .!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận