Trang chủ Thế giới tâm linh Cảnh giác với hội “đức thánh chúa trời” tại Việt Nam

Cảnh giác với hội “đức thánh chúa trời” tại Việt Nam

Thời gian gần đây trên địa bàn Tp.Hải Phòng xuất hiện hiện tượng 1 nhóm người lạ mặt tự xung là “hội thánh của đức chúa trời” hay còn được mọi người biết đến với tên gọi “đức chúa trời mẹ”. Tại Việt Nam mặc dù chưa được phép hoạt động hay truyền bá thông tin liên quan đến tín ngưỡng, nhưng nhóm này đã tích cực truyền bá, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo. Trái ngược hoàn toàn với những lời được truyền bá. Những người tham gia theo đạo thì bổ bê công việc, gia đình, bỏ lại những nỗi đau cho người xung quanh và khép chặt cánh cửa tương lai. Hội “đức thánh chúa trời” hoạt động trái phép Qua công tác điều tra của cơ quan chức năng, có một số người tự xưng là hội “đức thánh chúa trời” thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt, tuyền bá tôn giáo trái phát luật. Hoạt động điển hình nhất là vào ngày 17/11/2017, người có tên là Phạm Đức Hiệp sinh năm 1981 đã thuê ngôi nhà 4 tầng tại xã Lâm Động, Thủy Nguyên để tổ chức hoạt động truyền bá thông tin về hội “đức thánh chúa trời” thời gian hoạt động vào thứ 3,7 hàng tuần.

Hội đức thánh chúa trời được đánh giá là tà ma ngoại đạo

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng vào ngày 2-12 đã đột suất kiểm tra địa điểm trên thì phát hiện 46 người đang tổ chức hoạt động truyền bá tốn giáo trái phát luật khi không được sự cho phép của chính quyền địa phương. Và những người trên khai nhận đã hoạt động truyền bá tín ngưỡng trái với những quy định của phát luật. Được biết hội “đức thánh chúa trời” bắt nguồn từ Hàn Quốc, được ra đời vào năm 1964. Nhưng tại Việt Nam những giáp lý, thông tin của tổ chức này mang tính chất tà giáo không đúng với kinh thánh, Chủ trường của chính phủ là tự do tôn giáo, tín ngưỡng của công dân nhưng những tổ chức tôn giáo nào truyền bá những thông tin trái phát luật, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì sẽ bị cấm hoạt động. Hoạt động của các hội nhóm “đức thánh chúa trời” bắt đầu phát triển từ năm 2013 tại Hải Phòng và vào những ngày tháng 5/2018 này thì có sự truyền bá vô cùng mạnh mẽ, đang mở rộng sang các tỉnh thành khác. Sự thật đằng sau luật điệu vi diệu Theo những tim hiểu của cơ quan chức năng hội “đức thánh chúa trời” thường chủ động làm quen, dụ dỗ với những người nhẹ dạ nhằm phát triển lực lượng nhất là những công nhân và sinh viên. Những người tham gia nhóm sẽ được truyền bá những thông tin, giáo lý của hội, thường bỏ bê công việc, gia đình mẫu thuẫn, sinh viên bỏ học.

Những người tham gia hội sẽ được cho uống nước bí ẩn màu đỏ

Những người tham gia hội “đức thánh chúa trời” sẽ được cho uống một loại nước bí ẩn màu đỏ. Làm cho họ tin vào những giáo lý của hội: con người cho chúa trời sinh ra, sướng hay khổ đều do chúa trời đình đoạt, chúa sẽ che chở mọi người. Những người uống nước màu đỏ đó thì cho rằng những lời nói của cha mẹ là ma quỷ. Xem thêm: bàn tay chữ nhất, nối ruồi ở cổ, nốt ruồi trong lòng bàn tay

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận