Trang chủ Cải mệnh Cải mệnh theo phong thủy

Cải mệnh theo phong thủy

Dẫu biết rằng mỗi người đều sở hữu một số phận khác nhau. Nhưng cuộc sống của vẫn có thể biến chuyển tích cực nếu bạn biết “Cải mệnh” theo lý giải của phong thủy. Cải mệnh giúp cuộc sống của bạn gặp được nhiều may mắn, gặp giữ hóa lành.

Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một số cách giúp cải mệnh. Tuy nhiên tính hiệu nhiệm còn phụ thuộc vào việc làm và tâm mà bạn hướng tới.

Cải mệnh sẽ xua đi vận xấu mang đến may mắn cho con người

Cải mệnh sẽ xua đi vận xấu mang đến may mắn cho con người

1. Cải mệnh thông qua cải tên gọi

Tên được cha mẹ đặt khi bạn được sinh ra. Bởi vậy, tên gọi có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn sau này. Theo phong thủy, nếu tên được đặt chuẩn theo phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống vì tên hợp với mệnh, mùa thậm chí là cả năm sinh.

Phong thủy cho rằng bản thân người là dương, tên là âm nếu âm dương hòa hợp không những tác động qua lại mà còn hòa hợp với nhau. Một cái tên đẹp phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh sẽ rất có lợi cho sức khỏe và công danh sau này.

Do đó, khi sinh em bé bạn nên chọn thầy biết xem tướng số, phong thủy để chọn cho bé một cái tên mang lại “đại cát, đại lợi” để tránh trường hợp lại đặt tên con khắc với bát mệnh, mùa sinh của trẻ khiến trẻ có thể gặp nhiều thị phi không được may mắn.

 Đặt tên theo phong thủy làm tăng thêm may mắn, cải mệnh cho trẻ
Đặt tên theo phong thủy làm tăng thêm may mắn, cải mệnh cho trẻ

2. Làm nhiều việc thiện để cải mệnh

Cha mẹ ta thường nói “Nhất thiện giải bách tai” vì vậy bạn hãy sống thật tốt không chỉ cho bản thân mà còn phải biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì theo phật pháp bản thân ta sống kiếp này là để trả nợ cho kiếp trước. Nếu kiếp trước bạn làm nhiều điều xấu sang kiếp này bạn cần phải làm thật nhiều điều tốt, giúp đỡ người khác, làm nhiều việc thiện, tích đức… sẽ giúp giảm nhẹ những tai ương mà kiếp này bạn phải chịu.

Phật pháp dạy chúng sinh “Giúp 1 người còn hơn xây 7 tòa tháp” tâm thiện đều có trong mỗi con người nhưng chỉ khác nhau ở cách thể hiện ra bên ngoài. Nếu tâm bạn tốt, bạn không hại ai nhưng cũng không giúp đỡ ai thì đó không phải là mục đích và phật pháp muốn mọi người hướng tới.

 Hoa sen biểu tượng của phẩm cách cao quý của con người

 Hoa sen biểu tượng của phẩm cách cao quý của con người

Lòng tốt, việc thiện chỉ được ghi nhận khi bạn thể hiện ra bên ngoài bằng hành động, lời nói và đạo đức của bạn. Do đó, tùy theo địa vị, tiền bạc… bạn thực hiện việc thiện như: quyên góp tiền ủng hộ người nghèo, gia đình liệt sĩ, hiến máu nhân đạo, công đức để xây dựng chùa… Nhưng bạn phải ghi nhớ 1 điều “mọi thứ bạn làm định nghĩa con người bạn” do đó trước khi nghĩ đến việc làm điều tốt cho người xa lạ thì bản thân bạn phải sống thực sự tốt và đền đáp công ơn cho người đã sinh thành ra mình.

3.  Tu tâm dưỡng tính để cải mệnh

Người xưa có câu “Thứ nhất tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa” là muốn nói đến việc quan trọng đầu tiên của con người đó là tu tâm dưỡng tính, báo hiếu cha mẹ và đùm bọc anh chị em trong gia đình.

Tu tâm dưỡng tính đâu phải “cứ nói được là làm được” mà đây là cả quá trình rèn luyện, trải nghiệm mới con người mới có thể đạt được. 

Tu tâm dưỡng tính giúp con người có “tâm bất biến giữa cuộc đời vạn biến”, trưởng thành và có cách sống trở thành tấm gương sáng cho người mọi người xung quanh học tập. Là người có tri thức và dùng tri thức của bản thân để giúp đỡ và khai sáng cho người khác. 

Vì vậy, phật pháp luôn muốn hướng con người đến việc tu tâm dưỡng tính, tích đức, hành thiện để có cuộc sống an nhàn, tâm tĩnh lặng giữa cuộc sống xô bồ.

Tu tâm dưỡng tính giúp cuộc sống của con người an nhàn và tự tại
Tu tâm dưỡng tính giúp cuộc sống của con người an nhàn và tự tại

Bạn muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, giảm đi những tội lỗi mà kiếp trước bạn gây ra để cho kiếp này bạn gặp được nhiều may mắn và sống an lành hơn. Bạn hãy cải mệnh của bản thân ngay hôm nay bằng cách làm nhiều việc thiện, bỏ đi những toan tính nhỏ nhen trong cuộc sống đời thường. Yêu thương, báo hiếu cho cha mẹ và luôn giữ cho tâm bình lặng giữa cuộc đời vạn biến.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận