Trang chủ Cái chết có thực sự đáng sợ đối với con người

Cái chết có thực sự đáng sợ đối với con người

Theo những nhà tâm linh cái chết có thực sự đáng sợ đối với con người hay không, hãy độc bài viết dưới đây để nghe những chia sẻ của các nhà tâm linh về cái chết đối với con người có đáng sợ. Trong dân gian từ xa xưa thường có câu “con chim sắp chết kêu bi thương, con người sắp chết nói lời phải”. Cuộc đời mỗi người đều khác nhau, vận mệnh mang cho người này giàu sang nhưng người kia lại nghèo hèn nhưng giữ họ vẫn có điểm chung là khi sắp chết ai cũng muốn được làm những điều tốt đẹp nhất. Làm tròn đạo nghĩa với cha mẹ, trách nhiệm với gia đình và người thân. Những con ngưới biết điều sắp chết xảy ra với mình họ thường trở nên vị tha, nhân ái hơn. Khi đó không có thêm dũng cảm đối mặt với sự thật và không còn cảm thấy cái chết đáng sợ nữa. Chết là tái sinh.!

Chết là một quy luật của tọa hóa không ai có thể thay đổi được

Theo giáo lý đạo phật, chết là sự tan rã và kết thúc của một đời người. Bạn nên biết rằng cái gì sinh ra thì điều sẽ có kết thúc, có sinh ra thì sẽ có mất đi đây vôn là quy luật của tự nhiên mà không một ai có thể thay đổi được. Theo nhà phật mỗi người chúng ta sống trên đời đã là một may mắn, không phải ai cũng có được may mắn đó. Chính vì vậy hãy sống và làm những việc tốt, tích đức để khi chết đi sẽ không phải hối tiếc về những việc mình làm khi còn sống. Nguyên nhân chết là từ đâu? Chết được định nghĩa là một quy luật tự nhiên có tạo hóa, mọi vật đều được sinh ra và mất đi theo quy luật chung và không một ai trong cuộc sống này có thể thay đổi được. Dù bạn là người giàu sang hay nghèo hèn thì khi đã sinh ra trên cõi đời này thì chắc chắn sẽ có một ngày bạn sẽ phải ra đi và bỏ lại tất cả dù bạn muốn hay không.

Dù bạn là người giàu sang hay nghèo khó thì cũng có một ngày sẽ ra đi và bỏ lại tất cả

Chết do thọ mạng hết, theo phật thì thọ mạng là mạng sống được sinh ra của chúng sanh hay chư thiên ở trong thế gian này hay ở các cảnh giới khác. Chết do nghiệp hết, nghiệp ở đây là những việc là có chủ ý dù thiện hay ác được thể hiển qua các hành động có chủ ý của chúng sanh. Theo lời phật dạy, cái chết không đáng sợ vì chết là được tái sinh, giúp chúng sanh giải thoát những bụi trần ở kiếp này và sống cuộc sống mới ở kiếp khác. Chính vì thế hãy làm những việc thiện, tích đức và giúp đỡ những người khác để hưởng phúc ở kiếp sau. Xem Thêm: bàn tay chữ m, phụ nữ gò má cao, nốt ruồi ở cổ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận