Trang chủ Tâm Linh Cách thờ hoa đúng theo phong thủy

Cách thờ hoa đúng theo phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất của căn nhà. Theo quan niệm của cha ông, bàn thờ được lập lên để tưởng nhớ đến gia tiên. Đồng thời những mong ước của con cái cung được bề trên chứng giám trước bàn thờ. Do đó, bạn và gia đình không nên tùy tiện bày hoa trên đó. Nếu không muốn ông bà trách phạt, các bạn không nên chú ý một số điều sau.

Theo các chuyên gia, trên bàn thờ không nên chưng bày các loại hoa sau. Các bạn nên chú ý, để cuộc sống luôn vui vẻ gặp nhiều may mắn.

1. Bàn thờ không nên cắm hoa nào?

- Hoa giả

Hiện nay, còn rất nhiều gia đình vẫn cắm hoa giả trên bàn thờ. Để giải thích cho điều này, có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể do việc thờ hoa giả tiện lợi, tiết kiệm chi phí hơn so với hoa thật.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy đều khuyên mọi gia đình không nên thờ hoa giả. Vì bàn thờ là nơi rất linh thiêng, để con cháu thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đến gia tiên. Do đó, nếu bạn bày hoa giả sẽ bị cho là mạo phạm đến ông bà tổ tiên. Vì hoa giả mang nhiều khí âm, rất không tốt cho vận khí và tài vận trong gia đình. Nếu bạn trưng bày nhiều hoa giả trong nhà, chẳng khác nào bạn đáng tự tay hủy hoại đi tiền tài và may mắn của chính mình.

Hoa giả không nên bày trên bàn thờ gia tiên

- Cành vàng lá ngọc

Cành vàng lá ngọc rất được người dân ưa chuộng vì màu sắc bắt mắt và khả năng không tàn của nó. Đây cũng là nguyên nhân giải thích vì sao có nhiều hộ dân, thích cắm chúng trên bàn thờ nhà mình.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy việc cắm các loại cành cây này thường không mang cho gia chủ tiền tài và vận may. Có ý kiến còn cho rằng, cành vàng lá ngọc còn là nơi trú ngụ của ma quỷ. Nếu bạn mua chúng ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không được thanh tinh. Chẳng khác nào, bạn tự mua xui xẻo, điềm gở cho cả gia đình.

Do đó, dù trong bất kỳ 1 dịp nào người dân cũng không nên mua và cắm cành vàng lá ngọc trong nhà, đặc biệt là trên bàn thờ gia tiền khi tết đến xuân về.

Cành vàng lá ngọc tuy lung linh nhưng không lên cằm trên bàn thờ

2. Trên bàn thờ nên thờ hoa tươi

Để không mạo phạm với bề trên, trên bàn thờ các bạn nên cắm hoa tươi, thờ quả tươi. Để thể hiện lòng  thành kính và biết ơn tới ông bà tổ tiên.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có bàn thờ phật các bạn nên chọn mua các loại hoa có màu vàng hoặc màu đỏ như: hoa cúc vàng, hoa mẫu đơn… cho long trọng.

Hoa cúc trên bàn thờ thể hiện sự kính trọng đối với tổ tiên

Hy vọng với các thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ có thêm 1 số kiến thức bổ ích về phong thủy khi cắm hoa trên bàn thờ. Để năm mới nhiều niềm vui và may mắn, các bạn hãy chú ý những kiêng kỵ tốt đẹp trên.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận