Trang chủ Phong Thủy Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trong Nhân trắc học, phong thủy không gian sống đóng một phần rất quan trọng đối với con người. Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo cách bố trí phòng ngủ cho những người mệnh Thổ với mục đích mang lại tài lộc, cầu bình an tới.

Đặc trưng những người thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa trong thuyết Ngũ Hành

Theo quy luật trong thuyết Ngũ Hành ứng với 4 mệnh Kim –Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đối chiếu mối quan hệ này có thể thấy rằng tương sinh những người mệnh Thổ sẽ là người mệnh Hỏa. Qua đó sẽ có những sự lựa chọn tương lưỡng, trở thành căn cứ để bố trí nhà cửa, lựa chọn đối tác kinh doanh, mua sắm vật dụng…hợp với phong thủy từng người để đem lại sự hưng thịnh, bình yên trong cuộc sống.

Hướng phòng ngủ phù hợp với người mệnh Thổ

Hướng phòng của người mệnh Thổ phù hợp với hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Nguyên tắc lựa chọn hướng phòng ngủ phải dựa theo thuộc hành tương sinh, phải có tác dụng hanh thông thúc đấy sự phát triển của người mệnh Thổ như hành hỏa Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hãy bài trí những vật dụng trong phòng ngủ theo hướng này để tăng vượng khí, đồng thời hạn chế tới mức tối đa những hướng xấu, khắc hoàn toàn với gia chủ.

Lựa chọn gam màu phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Có những nguyên tắc nhất định khi lựa chọn màu sắc cho từng mệnh Ngũ Hành

Vấn đề màu sắc căn phòng ngủ cũng nên được ưu tiên tuân thủ theo thuyết Ngũ Hành. Đối với chủ nhân mệnh Thổ thì kết hợp gam màu tương sẽ đem lại những điều may mắn: Tím, hồng, đỏ thuộc hệ Hỏa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những màu chính mệnh như vàng, nâu đất, cam gạch…hoặc một số chi tiết khắc chế mệnh Thổ là hệ Thủy: Xanh da trời, xanh nước biển, đen tuyền đều có thể giúp phát triển tốt về gia đạo, tài lộc thịnh vượng. Tuyệt đối không nên để những vật dụng thuộc hành khắc Mộc như xanh đậm, xanh lá cây.

Lựa chọn vật dụng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Vật dụng trong phòng ngủ của người mệnh Thổ không nên thiên về hệ Mộc như đồ gỗ, bàn ghế, cánh cửa..

Các vật dụng sử dụng trong phòng ngủ của người mệnh Thổ không nên thiên về hệ Mộc như đồ gỗ, bàn ghế, cánh cửa…bởi chúng sẽ át chế một phần khí lộc, không đem lại sự may mắn cho gia chủ. Hãy lựa chọn những đồ kim loại, nhựa, đồ mây tre đan sẽ phát huy tác dụng tốt hơn trong phong thủy và kết hợp một vài chậu cây xanh để át khí xấu. Bên cạnh đó, có thể kết hợp luôn màu sắc hợp mệnh để trang trí, vừa giúp lộc đắc sum vầy, tâm tưởng an vững, vừa hạn chế được những bất lợi khi thiết kế nghịch chiều hướng phong thủy.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận