Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc đúng theo phong thủy

0
548

Để công việc phát triển thuận lợi, tránh được những rủi ro không mong muốn phòng làm việc của giám đốc cần đề cao sự bố trí, sắp đặt bàn làm việc theo chuẩn phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Theo thuyết phong thủy, người đứng đầu khi làm việc cần được sự hỗ trợ và tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ. Điều đó được thể hiện qua sự sắp xếp đồ vật trên bàn có ngăn nắp hay không. Làm tốt điều này sẽ khiến công việc trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, những vật khác như giá sách, bàn làm việc nên dùng màu sắc ấm áp để ngăn chặn âm khí.

Bàn làm việc nên được kê ngăn nắp

Ánh sáng phòng làm việc

Đặc biệt, trong phòng nhất định cần có cửa sổ để trao đổi khí với bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng không được để ánh sáng chiếu vào quá mạnh, bởi như vậy sẽ khiến người ngồi trong đó bị suy nhược thần kinh, cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Do đó, bạn cần chuẩn bị tấm rèm mỏng để có thể giảm ánh sáng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, xét về cung vị thì cửa sổ nên quay về phía Đông, Nam, Tây. Nếu bất khả kháng cửa sổ quay hướng Bắc thì không nên mở lớn. Bởi nó sẽ kìm hãm sự phát triển của công ty.

Ánh sáng trong phòng làm việc nên vừa phải

Cách kê bàn hợp phong thủy

Bàn làm việc nên kê ở vị trí lý tưởng có lưng quay vào tường, hai bên là cửa sổ để có thể hít thở không khí trong lành. Bàn làm việc không được kê đối diện với cửa chính trong phòng. Nếu không sẽ làm gia tăng “sát khí” gây bất lợi cho người điều hành.

Sau lưng chỗ làm việc phải có nơi dựa vững chắc như bức tường. Đặc biệt, khoảng cách giữa lưng với tường không quá lớn. Điều đó sẽ giúp người đứng đầu trở nên mạnh mẽ, tự tin khi ngồi làm việc, loại bỏ cảm giác trống trải, cô lập.

Lựa chọn tranh phong thủy cho phòng giám đốc

Phụ thuộc vào tuổi của vị lãnh đạo mà bạn có thể lựa chọn bức tranh treo tường cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu không rõ điều đó, bạn cũng có thể treo các loại tranh có ý nghĩa tốt cho công việc như: mã đáo thành công, ngựa phi nước đại, thuận buồm xuôi gió,…Tất cả đều thể hiện sự suôn sẻ trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh mãnh hổ để bộc lộ sự uy quyền, dũng mãnh của người cầm đầu.

Có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió để đem lại sự may mắn cho chủ nhân

Trên đây là những lưu ý khi sắp xếp và trang trí phòng giám đốc sao cho chuẩn phong thủy. Mong rằng, đó sẽ là những kiến thức hữu ích giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here