Trang chủ Bật mí tỷ lệ nhân trắc học cho hoa hậu

Bật mí tỷ lệ nhân trắc học cho hoa hậu

Chắc hẳn ai cũng tò mò không biết tiêu chí đánh giá của ban giám khảo về tỷ lệ khuôn mặt của Hoa hậu như thế nào. Để xác định gương mặt của những người đẹp có chuẩn tỉ lệ vàng hay không? Ban giám khảo sẽ dựa vào những công thức nhân trắc học. Cùng xem mình đạt bao nhiêu phần trăm tỉ lệ vàng nhé. Nếu số đó lớn hơn 70 phần trăm thì hãy đăng ký đi thi hoa hậu ngay thôi!

Khoảng cách giữa 2 mắt

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-1Tỷ lệ giữa 2 mắt

Tỉ lệ đầu tiên cần xác định đó là khoảng cách giữa 2 mắt. Theo nhân trắc học, khoảng cách đó chính bằng một con mắt. Đây là tỉ lệ vàng mà các Hoa hậu nhất định phải đạt được. Nếu bạn cũng có tỉ lệ này thì bạn đã đạt được 10 phần trăm cơ hội rồi nhé.

Chiều ngang cánh mũi

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-2Tủy lệ chiều ngang cánh mũi

Dáng mũi thẳng, nhỏ nhắn luôn được phái đẹp mơ ước. Tuy nhiên, như thế nào mới được coi là chuẩn khuôn vàng thước ngọc. Để đạt tỷ lệ vàng, chiều ngang cánh mũi phải đúng bằng chiều ngang của một con mắt. Bạn có thể dụng thước và đo cho chuẩn nhé.

Chiều rộng khuôn mặt

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-3Chiều rộng khuôn mặt

Như thế nào là một khuôn mặt đúng chuẩn. Những hoa hậu nổi tiếng như Đặng Thu Thảo, Mai Phương Thúy,…cũng có tỷ lệ chiều rộng khuôn mặt bằng 2/3chiều dài. Có được tỷ lệ này, chắc chắn bạn đã chiếm được 30 phần trăm khả năng có được khuôn mặt tỷ lệ vàng rồi nhé.

Tỷ lệ tai

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-4Tỷ lệ tai

Chia khuôn mặt ra làm 3 phần bằng nhau, tính theo chiều dọc của khuôn mặt, thì độ dài của tai chính bằng phần giữa của khuôn mặt.

Tỷ lệ đầu mũi

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-5Tỷ lệ đầu mũi

Tiếp tục chia gương mặt thành 3 phần bằng nhau theo chiều ngang khuôn mặt, phần mũi của bạn nằm vào chính giữa thì đó là chiếc mũi đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

Tỷ lệ khóe miệng

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-6Tỷ lệ khóe miệng

Bạn lấy thước gióng một đường thẳng từ chính giữa mắt xuống, nếu nó chạm vào khóe miệng thì đôi mắt mới được coi là đẹp đúng chuẩn.

Khóe mắt bên trong

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-7Tỷ lệ khóe mắt bên trong

Còn một cách để bạn có thể kiệm nghiệm đôi mắt có chuẩn tỷ lệ vàng hay không đó là: Bạn kéo một đường thẳng từ khóe mắt xuống và hãy xem nó có chạm vào rìa cánh mũi hay không. Nếu nó chạm thì chúc mừng bạn đã sở hữu một đôi mắt đẹp.

Khoảng cách giữa hai lỗ tai

Một tiêu chuẩn đẹp nhất theo nhân trắc học để xác định một đôi tai đẹp, hòa hợp với tổng thể đó là: Khoảng cách giữa 2 lỗ tai cần bằng khoảng từ lông mày đến cằm.

Tỷ lệ đáy mũi

bat-mi-ty-le-nhan-trac-hoc-cho-hoa-hau-8 Khoảng cách từ đáy mũi đến môi trên đúng bằng 1/2 từ môi dưới đến cằm thì mới được coi là dáng môi đúng chuẩn tỷ lệ vàng. Hãy cùng kiểm nghiệm và thử xem mình được mấy điểm nhé. Nếu bạn có được những tỷ lệ trên thì đã có nét đẹp đủ tiêu chuẩn của hoa hậu rồi nhé.

Bình luận (2)

 • Thư
  Thư
  20 Apr 2019 /

  Khuôn miệng nhỏ mắt mí lót 1 Ben mặt to thì có thể thi hh chứ

  • Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Hana
   Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Hana
   20 Apr 2019 /

   Dạ em chào chị! Cảm ơn chị đã quan tâm, để biết thêm thông tin về dịch vụ chị có thể inbox trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được chuyên viên bên em tư vấn và báo giá cụ thể cho chị ạ!

Gửi một bình luận