Bài văn khấn cúng khai trương công ty, nhà hàng, cửa hàng chuẩn 100%

0
403

Lễ khai trương của một doanh nghiệp thường được diễn ra nhằm thông báo với khách hàng về sự khởi đầu hoạt động của đơn vị. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa cầu tài lộc để các vị thần linh tạo ra các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” cho công ty hoạt động được tốt nhất.

van-khan

Ý nghĩa của nghi thức cúng khai trương

Dân gian cho rằng đất có thổ công, sông có hà bá. Bởi vậy, muốn hoạt động ở vùng nào bạn cần nghi thức cúng thần linh ở đó. Trên lý thuyết này, nếu doanh nghiệp xây dựng trên mặt đất cần có bài cúng khai trương, nhằm có thổ địa, thánh thần chứng giám. Bên cạnh đó quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” được đúc kết từ bao đời nay. Bởi vậy, khi bắt đầu một dự án kinh doanh, bạn nên chuẩn bị một mâm cỗ cúng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới buổi lễ khai trương

Muốn nghi thức khai trương nhà hàng diễn ra thuận lợi, chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Ngày và giờ khai trương

Thời khắc chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng, công ty,…Bởi vậy, không có một giờ nào chung cho tất cả các đơn vị. Để biết ngày, giờ tốt bạn có thể nhờ thầy phong thủy tư vấn.

Tâm đức của chủ doanh nghiệp

Kết quả tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào tâm đức của chủ doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa khi cúng bạn phải thành tâm và mong mọi sự đều thuận lợi.

Cách chuẩn bị mâm lễ vật

Mâm lễ vật cúng khai trương công ty, doanh nghiệp bao gồm những gì? Để không thiếu sót trong khâu chuẩn bị, bạn nên ghi ra giấy.

Mâm lễ ngọt bao gồm: Hương, hoa quả, phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo.

Mâm lễ mặn bao gồm: xôi, gà, cơm, canh, gạo, muối, rượu, trà, heo sữa quay, bánh bao…thể hiện tấm lòng thành của tín chủ

Bài văn cúng trong nghi lễ khai trương

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

  • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
  • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
  • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
  • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
  • Con kính lạy Thần thổ địa cùng các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………. Tuổi: ………………………

Hiện ở tại: …………………………………(nêu rõ địa chỉ, số nhà, ngõ, ngách, đường)

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, chúng con thành tâm sắm sửa lễ vật, hoa quả thắp nén hương dâng lên trước án, thành tâm khấn rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi nhà hoặc cửa hàng ở tại……… (nêu rõ địa chỉ) nay muốn khai trương khởi đầu việc hoạt động kinh doanh (sản xuất) phục vụ cho nhân sinh. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Chúng con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho chúng con khai trương công ty/ cửa hàng được thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Cúi xin các vị chứng giám lòng thành (gõ chuông).

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here