7 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Ai Cập

0
115

Hầu hết chúng ta đã nghe nói về Cleopatra – nữ hoàng Ai Câp thời cổ đại. Bà nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên đầy mê hoặc. Để có được vẻ đẹp đó bà đã nghĩ ra rất nhiều cách làm đẹp khác thường và cũng từ những gợi ý làm đẹp của bà rất nhiều người đã tìm ra được các bí quyết làm đẹp từ nhiên đầy hiệu quả. Sau đây là những bí quyết làm đẹp được phụ nữ Ai Cập áp dụng trong nhiều năm qua.

Bí quyết sắc đẹp 1

bi-mat-lam-dep

Phụ nữ Ai Cập sử dụng lô hội để chăm sóc cho làn da và mái tóc của họ. Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong lô hội được biết đến để làm cho tóc và da đặc biệt khỏe mạnh và rạng rỡ.

Bí quyết sắc đẹp 2

bi-mat-lam-depa
Phụ nữ Ai Cập sử dụng một hỗn hợp mật ong và sữa để làm mặt nạ cơ thể trước khi đi tắm. Họ áp dụng hỗn hợp trên cơ thể và để nó vào trong một vài phút, hỗn hợp này có thể tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm da của họ tốt.

Bí quyết sắc đẹp 3

bi-mat-lam-depb

Thay vì serum và gel cho tóc, phụ nữ Ai Cập sử dụng sữa dừa hoặc bơ để tạo kiểu cho mái tóc của mình. Hoặc sử dụng chúng như một chất dinh dưỡng dành cho tóc.

Bí quyết sắc đẹp 4

bi-mat-lam-depc

Phụ nữ Ai Cập tin rằng bôi một hỗn hợp muối biển và nước trên cơ thể sẽ giúp loại bỏ lớp tế bào chết và làm cho làn da của bạn xuất hiện trẻ trung và rạng rỡ.

Bí quyết sắc đẹp 5

bi-mat-lam-depd

Ở Ai Cập, phụ nữ tin rằng việc áp dụng mặt nạ làm từ hạt cỏ cà ri hoặc uống trà cỏ cà ri có thể bổ sung chất oxy hoa cho làn da và giúp da luôn khả mạnh mịn màng.

Bí quyết sắc đẹp 6

bi-mat-lam-depe

Để trông trẻ hơn và ngăn ngừa các dấu hiệu sớm của làn da lão hóa như nếp nhăn, phụ nữ Ai Cập sử dụng dầu hạnh nhân để massage khuôn mặt của họ. Các chất dinh dưỡng có trong dầu hạnh nhân là cách cải thiện độ đàn hồi da, từ đó ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Bí quyết sắc đẹp 7

bi-mat-lam-depg

Phụ nữ Ai Cập sử dụng nguyên liệu tự nhiên ngay cả khi make-up. Ví dụ, lá móng để tạo màu móng tay và màu của tóc, củ cải đường và màu vàng nghệ để làm màu môi và làm đẹp mí mắt, bút kẻ mắt làm từ hạnh nhân cháy.

Trên đây là 7 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Ai Cập và các bạn có thể thao khảo để có một nét đẹp giống người Ai Cập cổ đại mà không cần phải đến spa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here