3 vị trí “tử thần” tuyệt đối không nên nặn mụn

0
316

Mụn không quá xa lạ đối với bất cứ ai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nặn mụn đúng cách và nên tránh những khu vực nguy hiểm. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vị trí tuyệt đối bạn không được nặn mụn.

3-vi-tri-tuyet-doi-ko-nen-nam-mun
Tránh xa vùng tam giác “tử thần” khi nặn mụn

Vấn đề về mụn

Mụn là một vấn đề khá phổ biến thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mụn như: Yếu tố môi trường, lượng hoocmon tăng cao ở độ tuổi dậy thì, sử dụng những loại mỹ phẩm không đảm bảo gây nên hiện tượng mụn,…Với tâm lý muốn loại bỏ mụn càng sớm càng tốt, rất nhiều người đã sử dụng nhiều cách để nặn mụn, nhằm lấy nhân mụn, thậm chí mụn vẫn còn non chưa đến giai đoạn điều trị. Nhiều người còn không màng xem nó nằm ở vị trí nào trên mặt, vẫn ngang nhiên đưa tay lên nặn. Việc làm này không chỉ làm da tổn thương, để lại sẹo mà còn gây nguy cơ “tử vong” nếu nặn ở vị trí có nhiều huyệt đạo cần tránh.

3-vi-tri-tuyet-doi-ko-nen-nam-muna
Mụn là một vấn đề khá phổ biến thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì

Những vị trí tuyệt đối bạn không nên nặn mụn

Vị trí vùng chóp mũi, nhân trung

Ở vùng chóp mũi hoặc khu vực nhân trung (vị trí trên môi) là nơi có huyệt đạo “hiểm” ngự trị. Nếu bạn nặn mụn ở khu vực này không chỉ gây đau mà còn tiểm ẩn nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Huyệt Nhân trung bị ảnh hưởng sẽ gây choáng đầu, hoa mắt, chóng mặt. Chính vì vậy, khi nặn mụn tuyệt đối bạn không nên nặn ở vị trí này. Nếu mụn sưng to bạn có thể sử dụng những mỹ phẩm trị mụn hoặc đến các chuyên gia để có cách xử lý đúng nhất.

3-vi-tri-tuyet-doi-ko-nen-nam-munb
Tuyệt đối không nên nặn mụn ở vùng chóp mũi

Vị trí mép và vùng cằm

Mép là nơi hay xuất hiện mụn đinh râu. Đây là một dạng mụn độc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, làm viêm tắc tĩnh mạch máu não, nhiễm trùng máu. Đặc biệt, nếu tự ý nặn mụn ở khu vực này, nguy cơ mụn sưng to, ảnh hưởng đến các dây thần kinh là vô cùng lớn. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không tự ý nặn mụn ở vị trí mép, cằm nếu như không muốn điều đáng tiếc xảy ra.

3-vi-tri-tuyet-doi-ko-nen-nam-munc
Đừng dại nặn mụn ở vùng cằm, mép

Nói không với nặn mụn ở khóe mắt

Khóe mắt là nơi hoạt động của huyệt đạo Tình minh. Đây là huyệt đạo rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến chức năng của mắt và các hoạt động của cơ thể. Mụn ít khi mọc ở vị trí này, tuy nhiên nếu nó xuất hiện bạn tuyệt đối không nặn. Nếu bạn cố dùng lực để nặn mụn ở khóe mắt, bạn có thể gặp phải tình trạng choáng đầu óc, hoa mắt, nặng hơn có thể gây buồn nôn dẫn đến hôn mê sâu. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn không nên nặn mụn ở vị trí này.

Có thể thấy, vùng khóe mắt, chóp mũi, vùng mép tạo thành khu vực tam giác “ tử thần” bạn không nên tự ý nặn mụn để đảm bảo sức khỏe của mình.

Lưu ý nặn mụn đúng cách ở những vị trí cho phép

Không nên nặn mụn bằng tay: Để loại bỏ mụn nhanh chóng và an toàn, bạn nên sử dụng những dụng cụ nặn mụn chuyên dụng, Đặc biệt bạn không nên nặn mụn bằng tay, vi khuẩn rất dễ xâm nhập và làm viêm nhiễm, lây lan vùng da mụn.

Loại bỏ mụn theo quy trình: Bạn nên lưu ý nặn mụn chỉ khi đã chín, giảm nguy cơ gây ra sẹo, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của làn da.

3-vi-tri-tuyet-doi-ko-nen-nam-mund
Tìm ra phương pháp trị mụn đúng cách và an toàn

Luôn để mặt thông thoáng và giữ mặt sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn lây lan. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt chuyên dùng cho da mụn, có tính diệt khuẩn nhẹ, để tránh làm tổn thương cho da mụn.

Trên đây là những thông tin về những vị trí bạn tuyệt đối không nên nặn mụn và lưu ý khi nặn mụn tại nhà. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có phương pháp trị mụn thông minh nhất, an toàn cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here